Ánh đèn trong nhà phải hài hoà với môi trường xung quanh y như bức xạ sóng của tia mặt trời

hệt như bức xạ sóng của tia mặt trời, ánh sáng đèn cũng ở dạng sóng, bởi số oát (w) của ánh sáng đèn không giống nhau, mà bước sóng của chúng cũng không giống nhau.
Nếu sắp xếp đèn tuỳ tiện, sẽ khiến nhiễu loạn sự cân bằng của khí trường trong nhà, không tồn tại lợi cho sức khoẻ con người. điều đó cũng chính là lý lẽ nói trong đạo phong thuỷ truyền thống: Đèn quá sáng không tồn tại lợi so với con người. thế cho nên việc bố trí các loại đèn & số lượng bóng đèn trong nhà là điều không hề coi thường.

==>> Tham khảo :    noi that phong ngu

1. Đèn ống

bên trên trần nhà, bên trên tường các gian phòng trong nhà ở: phòng ngủ, phòng khách, gian lau chùi, gian bếp, ban công, hành lang, cầu thang… đều cần lắp đèn ống, đồng thời căn cứ vào yêu cầu ánh sáng mà lắp thêm 1 vài bóng đèn kiểu dây tóc hoặc bóng tiết kiệm ngân sách tích điện. công suất của loại bóng dây tóc khoảng 15-60w, còn của loại bóng “tuýt” tiết kiệm ngân sách và chi phí tích điện có công suất từ 9-12w.

Nếu trong gian bếp bận bịu đèn ống, thì đèn bóng dây tóc nên có công năng cao hơn một chút, bởi độ sáng trong gian bếp đòi hỏi khá cao. Nhưng trong gian bếp không phù hợp với chiếu sáng bằng đèn ống, bởi tính phương hướng của loại đèn này rất mạnh, kết quả chiếu sáng kém.

2. Đèn hút đỉnh

Phạm vi sử dụng của loại đèn này khá rộng, hoàn toàn có thể ở tại gian bếp, gian lau chùi, phòng ngủ nhiều Quanh Vùng khác. Đèn hút đỉnh chiếm không gian không lớn, độ chiếu sáng rộng, thuộc loại đèn chiếu sáng trực tiếp, tiết kiệm ngân sách và chi phí điện, nhiều điểm mạnh.

 

 


Bài trí ánh đèn trong nhà phải hợp phong thủy, hợp lý với môi trường thiên nhiên.

3. Đèn chiếu (đèn chụp ánh sáng)

Sử dụng loại đèn này trong tình huống muốn đạt được công dụng nghệ thuật đột xuất, như chiếu tập trung vào bức bích hoạ hoặc một tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật nào đó. sau khoản thời gian làm tăng độ chiếu sáng, sẽ làm cảm giác của mắt đối với đường nét, cảnh sắc của tác phẩm tăng bội phần trước hiệu ứng quang học. Loại đèn chiếu thường dùng trong gia đình là đèn thạch anh, có nhiệt trị cao nhưng tuổi thọ ngắn, nên không tương thích với bật sáng thường xuyên, chỉ bật trong chốc lát, xem ngắm xong xuôi lại tắt.

==>> Tham khảo :    Sofa giường

Nói chung với đèn thạch anh có lượng quang thông khi chiếu khá cao, chỉ nên chọn loại đèn có công suất thấp, để đỡ hại mắt.

4. Đèn treo

Đèn tường là dụng cụ chiếu sáng bán gián tiếp. tính năng của nó là điều tiết và không chế chiếu sáng và cảm xúc tâm lý của khoảng không trong căn nhà. Đèn tường có thể sử dụng trong nhà như hành lang, phòng khách, phòng ngủ, gian bếp, gian vệ sinh… nó rất có thể cân bằng hiệu quả màu ánh sáng, điều tiết không khí trong nhà, sáng tạo quý phái, tăng lớp cảm giác.

5. Đèn huỳnh quang, đèn bàn & các loại đèn khác

Đèn huỳnh quang thường lắp trên tường cao, rãnh đèn, trần nhà. kết quả ánh sáng giỏi, tiêu hao ít điện năng, nên được sử dụng khá thông dụng.

công dụng của đèn bán ngoài chức năng chiếu sáng, bởi chúng có Đặc điểm là có tính hoạt bát and tính thực dụng rất mạnh, nói chung, người ta thường đặt nơi đầu giường and bên trên bàn viết. Nhưng cần chăm chú là lắp đặt ngẫu nhiên loại đèn nào, đều đừng nên hắt ánh sáng vào mặt, để hạn chế ảnh hưởng tới thị lực, có hại đối với mắt.

Nếu trong nhà sắp xếp đèn phù hợp, thì ngoài các việc đáp ứng đủ nhu cầu ánh sáng, còn có thể thể hiện sự ấm cúng, thanh trang, thoải mái và dễ chịu, hài hoà trong gia đình, thậm chí còn tạo ra không khí lãng mạn, lý tính… thế cho nên, khi sắp xếp đèn chiếu sáng trong nhà cần hết sức chú ý làm sao cho thật phù hợp.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng