Bình chữa cháy bột and ích lợi tuyệt vời và hoàn hảo nhất

Khi càng ngày càng có nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra quanh mỗi bọn họ thì mỗi cá nhân cần phải có các cách để đề phòng & giữ sự an ninh cho chính mình cũng tương tự cho tất cả những người bao quanh. bên cạnh các thiết bị báo cháy cần có thì bạn nên trang bị cho gia đình, cơ quan, doanh nghiệp một loại thiết bị nữa đó chính là bình chữa cháy bột. Vậy Nguyên Nhân lại nên sử dụng loại sản phẩm này? bài viết sau đây công ty chúng tôi sẽ giới thiệu đến Cả nhà những ích lợi tuyệt vời và hoàn hảo nhất khi sử dụng loại thiết bị này nhé!

==>> Tham khảo :   Unipos

công dụng của bình chữa cháy bột:

bên trong có chứa khí N2 làm lực đẩy để phun ra bột nhằm mục tiêu dập tắt sự cố về lửa. Tuỳ thuộc vào từng loại không giống nhau thì hoàn toàn có thể dập tắt được các vụ hỏa hoạn khác nhau như: chất rắn, lỏng, khí cháy, những đám cháy điện and dòng thiết bị điện mới phát sinh. Bột chữa cháy không thể độc, không dẫn điện and có hiệu quả cao; làm việc sử dụng khá dễ chơi, đơn giản dễ dàng kiểm tra, có thể dùng làm dập tắt các đám nhỏ hoặc mới phát sinh.
các chữ cái A, B, C được kí hiệu trên bình biểu hiện bản lĩnh dập lửa của bình chữa cháy đối với từng loại hỏa hoạn khác nhau. cụ thể là:
+ A: là dòng chữa đc những đám cháy chất rắn như: vải gỗ, bông, vải, sợi…
+ B: là dòng chữa những đám cháy chất lỏng như: rượu , xăng dầu, cồn…
+ C: là loại chữa những đám cháy chất khí như: khí đốt đc hoá lỏng như: gas…
các số 2, 4, 8 thể hiện khối lượng bột đc nạp trong bình (đơn vị tính bằng kilôgam).

==>> Xem thêm :   btk

 

 

 

 

xây đắp gọn nhẹ, dễ dàng và đơn giản sử dụng

Cách sử dụng bình chữa cháy bột:

– đối với loại xách tay: Khi có nổ và cháy xảy ra có thể xách bình tới gần Quanh Vùng đó. kế tiếp lắc xóc bình khoảng từ 3-4 lần để bột tơi ra, rồi giật chốt hãm kẹp chì. Cần chọn đc đầu hướng gió hướng loa phun vào gốc lửa. và giữ thiết bị ở khoảng cách khoảng 1,5 m tuỳ thuộc vào từng loại, bóp van để bột chữa cháy đc phun ra. Nếu khí yếu thì nên tiến lại gần và đưa loa để phun qua lại nhằm dập tắt hoàn toàn đám lửa.
– đối với loại xe đẩy
+ Khi có hỏa hoạn thì cần ngay lập tức đẩy xe đến khoanh vùng đó. Kéo vòi rulo nhằm mục đích để dẫn bột ra, hướng lăng phun bột vào gốc của ngọn lửa.
+ liên tiếp giật chốt an toàn (kẹp chì) và kéo van chính bên trên miệng bình để vuông góc với mặt đất.
+ Cầm chắc lăng phun and chọn thuận chiều gió tiếp nối bóp cò, bột sẽ phun ra.
Khi mở van thì bột khô trong bình chữa cháy được phun ra môi trường thiên nhiên nhờ lực đẩy của khí nén (được nén trực tiếp với bột hoặc trong một chai riêng) qua 1 khối hệ thống ống dẫn. Khi đc phun vào đám lửa bột nó có tác dụng giam giữ phản ứng nổ xảy ra và cách ly với ôxy của không gian. Mặt khác ngăn cản hơi khí tiến vào vùng bị hỏa hoạn dẫn đến hỏa hoạn sẽ bị dập tắt.

 

 

 

 

 

 

Xe đẩy gọn nhẹ, mau lẹ, dễ ợt

Chú ý:
– Đọc kĩ chỉ dẫn sử dụng trước khi dùng, nắm kỹ được các công dụng, tính năng của từng loại để sắp xếp bình làm thế nào để cho tương thích.
– Nên để riêng các bình chữa cháy đã qua sử dụng để hạn chế nhầm lẫn.
– Khi phun rất cần được đứng ở đầu hướng gió (nếu là đám ngoài); cần đứng gần cửa ra vào (nếu là đám trong). Khi phun cần được tắt hẳn mới đc xong phun.
– Khi dập các đám từ chất lỏng rất cần phải phun chất chữa cháy bao trùm lên bề mặt, tránh việc phun xục trực tiếp xuống mặt phẳng chất lỏng đề phòng chúng rất có thể bắn ra ngoài & bùng phát lớn hơn.
– Tùy thuộc vào từng loại hỏa hoạn and lượng khí đẩy còn lại trong bình mà khi phun cần chọn chỗ đứng và khoảng cách đứng phun thế nào cho tương thích.
– Khi phun cần giữ dòng thiết bị ở tư thế thẳng đứng
trên đây là tác dụng cũng như các lưu ý khi sử dụng bình chữa cháy. Để phòng ngừa cao nhất những hậu quả mà hỏa hoạn gây ra bạn nên trang bị cho gia đình các loại dòng thiết bị khác như: đầu báo khói, đầu báo nhiệt cố định và thắt chặt, đầu báo nhiệt ngày càng tăng … nhằm mục tiêu phát huy tối đa công dụng sử dụng & đảm bảo sự an toàn cho cả mái ấm gia đình. hi vọng trải qua nội dung bài viết đã phần nào mang về cho Các bạn nhiều thông tin có lợi về loại thiết bị ưu việt này.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng