Bộ Công Thương áp thuế chống bán phá giá thép China vận dụng biện pháp chống bán phá giá đối

Bộ Công Thương ra quyết định vận dụng biện pháp chống bán phá giá đối với cùng một số sản phẩm thép hình chữ H nhập khẩu vào VN có xuất xứ từ China (bao gồm cả Hồng Kông). Mã các dòng sản phẩm thép này là 7216.33.00, 7228.70.10, 7228.70.90.

==>> Tham khảo:   tincuongphat.com/sat-thep-xay-dung/bang-bao-gia-sat-thep-xay-dung-viet-nhat-mien-nam-pomina-hoa-phat.html  

 


Ảnh minh họa

Biện pháp chống bán phá giá chính thức đc áp dụng bên dưới vẻ ngoài áp thuế nhập khẩu bổ sung cập nhật ở mức 20,48% và 22,09% tùy từng loại. Riêng những C.ty chế tạo và xuất đi không hợp tác trong vụ điều tra sẽ ảnh hưởng áp thuế chống bán phá giá là 29,17%.

Theo Bộ Công Thương, thời gian qua có sự sống sót hành động bán phá giá của một số doanh nghiệp thép hình chữ H Trung Quốc tại Thị phần nước ta, cản trở & tác động đến sự hình thành ngành chế tạo thép nội địa.

Do đó, để đảm bảo ngành sản xuất thép trong nước, Bộ Công Thương đã tiến hành biện pháp chống bán phá giá so với sản phẩm thép hình chữ H nhập khẩu từ Đài Loan Trung Quốc. Việc tiến hành biện pháp phòng vệ Thương mại dịch vụ này phù hợp với những lao lý   giá sắt thép xây dựng   Thương Mại ở trong nước và quốc tế. Biện pháp phòng vệ Thương Mại bên trên sẽ có hiệu lực hiện hành từ thời điểm ngày 5/9/2017, thời hạn 5 năm (đến hết ngày 5/9/2022).

Nguồn: Tổng hợp trên mạng