Cách ngâm rượu táo mèo ngon đúng chuẩnlà một trong loại đồ uống được ưa chuộng.

Rượu ngâm từ táo mèo là 1 trong loại đồ uống rất được ưa chuộng. dưới đây là một số cách ngâm rượu táo mèo đc sưu tầm bên trên mạng và từ kinh nghiệm dân gian ở chủ quyền và cả từ kinh nghiệm của cửa hàng Rừng vàng đúc kết đc.

==>> Xem thêm :   cách ngâm rượu táo mèo
Chọn táo:

Chọn quả bé dại, loại vừa chua vừa chát, không cần chọn quả to đẹp mã, vì táo xấu mới là táo rừng, nếu táo bị sâu thì cũng không sao (vì táo ngon & không có thuốc trừ sâu mới có sâu các bác nhé). Táo mà chua thì chỉ để ăn, ngâm rượu chả có vị gì.

táo mèo tươi

Sơ chế:

táo mèo tươi

Rửa sạch táo với nước sạch, để ráo. Cắt bỏ núm hai đầu, bỏ chỗ dập, không gọt vỏ, không bỏ hạt. Bổ ngang hoặc bổ đôi, ngâm trong nước sạch để thật ráo. Vớt ra, ngâm nội địa muối pha loãng 30 phút. Rửa sạch lại.

Bình ngâm:

Bình ngâm rửa sạch cho ráo nước, tráng lại bằng nước hâm nóng để nguội hoặc bằng rượu để thật ráo.
 

==>> Xem thêm :      cách sử dụng sâm xuyên đá  
Cách 1:

Ngâm để uống được liền: thái lát mỏng mảnh quả táo theo chiều ngang nhớ bổ theo chiều ngang để bổ đc đôi hạt táo mèo bên phía trong, để nguyên hạt vì táo mèo xuất sắc ở hạt. Ngâm với đường, khoảng 1 tuần chắt hết nước cốt và đường lắng cặn ra rồi đổ rượu vào, ngâm thêm một tháng nữa là hoàn toàn có thể dùng đc. song, hương vị không đc thơm ngon lắm. chai nước khoáng cốt rất có thể dùng để làm pha thêm vào rượu khu dung, tuỳ sở thích của từng người.

phần trăm ngâm với đường như sau: 2-3kg táo ngâm với 1kg đường, 1 lượt táo 1 lượt đường

ngâm đường táo mèo

Tỷ Lệ ngâm rượu: 1 lít rượu ngâm với 2-3 kg táo tươi là hợp lý và phải chăng nên ngâm rượu nếp bên trên 40 độ là ngon nhất. không chỉ thế tùy sở trường uống đậm đặc hoặc loãng những bác hoàn toàn có thể gia giảm cho hợp lý.

Cách 2:

Rửa sạch tao, để ráo, phơi nắng mấy buổi. có thể không cần phơi, nhưng nếu phơi nắng qua sẽ táo ngâm không biến thành mốc và sau nàynước ngâm có màu cánh gián. Cắt đôi quả táo theo chiều ngang, ngâm với đường, tỉ lệ như ngâm mơ: 2 kg táo với một kg đường, 1 lượt táo 1 lượt đường.

Để khoảng 2 tuần, thấy táo nổi lên trên nước đường, còn lại một lượng đường bão hoà không tan ở đáy, như vậy là đã ngâm đúng. Khoảng 3 tháng chắt nước đường ra and đổ rượu vào. Rượu ngập găp đôi táo. Nước cốt rất có thể uống giải khát hoặc pha vào rượu uống cùng. Táo ngâm rượu càng để lâu càng ngon, ít nhất là 3 tháng. Hương vị như vang chua chua, chát chát, ngọt ngọt. Càng ngâm lâu càng êm.

Với cách ngâm rượu này nước cốt rượu sẽ có màu đẹp hơn nhưng cách này làm hơi khó vì táo mèo nếu như không phơi ngay rất giản đơn bị mốc, nếu nhà bác nào gần lò bánh mỳ thì có thể nhờ sấy qua lò bánh mỳ cũng được, nhớ là không sấy khô kiệt.

Bác nào thích mầu rượu đẹp có thể ngâm theo cách 1 rồi sau khoản thời gian chắt nước táo mèo ra để ngâm rượu rất có thể ngâm thêm 1kg táo mèo khô (loại này đều phải có bán tại cửa hàng rừng vàng), sau 3 tháng trải nghiệm sẽ có được bình rượu táo mèo ngon hết ý
Cách 3:

Cắt quả táo theo chiều ngang, đổ rượu trực tiếp vào, sau 3 tháng rất có thể uống. Ngâm rượu ngay từ đầu sẽ giữ đúng cái vị chua chát của táo mèo khi còn tươi. Ngâm càng lâu rượu càng thơm ngon. Cách ngâm này cho những người thích vị chua, chát and thơm của táo mèo.

Cách ngâm này giữ nguyên được vị thơm, chua, chát của táo nhưng các bác lưu lý các điều sau:

– phần trăm ngâm như sau: 2 -3 kg táo mèo tươi ngâm 3-5 lít rượu để hạn chế rượu đậm đặc quá sẽ khó uống and phải pha ra.

rượu táo mèo

– Chọn táo phần trăm 2 phần quả ương & chín có mầu vàng and một trong những phần xanh nếu lọc được táo có mầu hồng như quả đào thì nên cho vào vì loại táo này vừa thơm mà mầu ngâm rất đẹp. nên chọn mua vào giữa mùa hoặc cuối mùa vì từ bây giờ Phần Trăm táo chín & xanh đc như bên trên, đừng nên mua vào đầu mùa vừa đắt lại có không ít trái xanh ngâm sẽ chát hơn và ít thơm hơn.

Cách 4:

so với người tiêu dùng vừa thích vị chua chát, thơm nồng của vị táo tươi, lại thích cái mầu cánh gián & đậm đà của táo khô khách hàng có thể phối kết hợp ngâm 2 loại tươi & khô để được vị ngon và mầu sắc như mong muốn.

đầu tiên quý khách ngâm theo cách 3 tiếp nối ngâm thêm táo mèo khô. Xác Suất ngâm như sau:

5 kg táo tươi ngâm thêm với 1kg táo khô (lưu ý nên sao vàng hạ thổ táo khô trước lúc ngâm) và 5-7 lít rượu, nên để 3 tháng cho táo ra cốt và mầu sắc như mong muốn .

ngâm cùng táo mèo khô

Táo Mèo còn được xem là một trong vị thuốc an thần. có thể thái lát mỏng mảnh, phơi khô, đun nước uống như nhân trần, có thể chữa chứng mất ngủ./.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng