Cách sử dụng công dụng bình cứu hỏa hiện nay công tác phòng cháy chữa cháy đang rất đc chú trọng

hiện nay công tác phòng cháy chữa cháy đang rất được chú trọng & tôn vinh bởi có ngày càng nhiều những vụ nổ và cháy diễn ra. Nó rất có thể xảy ra do bất cứ Lý Do nào, có thể Tại Sao do khách quan như nhân tố môi trường ảnh hưởng gây nên hỏa hoạn, cũng có thể từ Tại Sao chủ quan như nhân tố tới từ phía con người, do con người tình cờ gây nên hỏa hoạn. Vậy phải làm như thế nào để ngăn chặn kịp thời các hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. nội dung bài viết tiếp sau đây, Cửa Hàng chúng tôi sẽ giới thiệu đến Cả nhà cách sử dụng và các ích lợi hoàn hảo và tuyệt vời nhất của bình cứu hỏa.
 

==>> Tham khảo :    http://btk.vn/danh-muc/san-pham/he-thong-bao-chay/bao-chay-unipos-eu/
tác dụng tính năng của bình cứu hỏa

Bình cứu hỏa là dòng bình xách tay dùng để dập các đám cháy bé xíu khi mới phát sinh: giống như các đám cháy từ chất rắn, chất lỏng và hiệu quả không nhỏ đối với những đám cháy liên quan đến những dòng thiết bị điện, các đám cháy nằm ở trong tầng hầm hay phòng kín đáo.

Không dùng đc chất đioxit cacbon có khả năng dập những đám cháy về kim loại, kim loại nóng đỏ hay than. Bởi:

 

 

CO2 + M = MO + CO

 

 

 

CO2 + C = 2CO

 

(CO là một trong những loại khí độc, dễ làm cho nổ)

 

nguyên lý chữa cháy:

 

 

 


các loại bình cứu hỏa khác nhau phục vụ những mục đích sử dụng

khi chúng ta mở van bình, do có 1 sự chênh lệch về mức áp suất, chất CO2 lỏng phía bên trong bình bị thoát ra ngoài qua khối hệ thống đường ống lặn and hệ loa phun được chuyển thành một dạng giống như tuyết thán khí, nhiệt độ lạnh tới – 78,9 độ C. khi chúng ta phun vào đám cháy khí CO2 sẽ có tác dụng sẽ làm loãng lượng nồng độ lượng hỗn hợp lượng hơi khí cháy, song song với đó là làm lạnh vụ hỏa hoạn dẫn đến việc triệt tiêu vụ cháy.

Phạm vi sử dụng:

Bình cứu hỏa làm từ Dioxit cacbon có tác dụng dập các đám cháy liên quan đến thiết bị điện tử, các đồ vật quý hay các thực phẩm bởi khi phun sẽ không còn lưu giữ lại những chất chữa cháy (như CO2) ở vật cháy nên sẽ không còn làm hư hỏng thêm những vật dụng khác.

==>> Tham khảo :   fm 200 btk

Loại bình này tương thích so với các đám cháy trong các phòng, buồng, hầm, hay những nơi ít khuất gió, không tồn tại công dụng so với những đám cháy ở phía ngoài hay các nơi thoáng gió vì có khí CO2 sẽ khuyếch tán rất nhanh trong không khí.

Không dùng chất đioxit cacbon để dập những đám cháy về kim loại nóng đỏ hay than. Bởi có công thức:

 

 

 

 

CO2 + M = MO + CO

 

 

 

(CO là một trong những loại khí độc and dễ khiến cho nổ)

Cách sử dụng bình cứu hỏa:

 

 

 


Bình được thiết kế theo phong cách một cách rất lanh lợi, hợp lí

1. Khi có đám cháy xảy ra, cần ngay lập tức dịch rời đến gần vị trí cháy, kế tiếp giật chốt hãm.

2. Chọn hướng đầu của đầu ngọn lửa, hướng vòi phun vào phía gần phía gốc lửa càng cao.

3. Văn (hay bóp) van để khí cháy tự động phun ra để dập lửa.

lưu ý khi dùng bình chữa cháy:

Cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng, để hiểu rõ những tính năng & chức năng của tùy theo loại bình như bình chữa cháy ABC, bình chữa cháy bc,… để bố trí dập các đám cháy cho tương thích.

Khi phun cần phải dập tắt hẳn mới dứt phun.

Khi thực hiện phun rất cần phải đứng ở phía đầu của hướng gió (hướng cháy ngoài); đứng gần phía cửa ra vào (hướng cháy trong).

Khi dập những đám cháy về chất lỏng cần phải phun để bao khóa lên mặt phẳng sự cháy, tránh phun trực tiếp xuống chất lỏng nhằm mục tiêu đề phòng chúng có thể bị bắn ra bên ngoài và sẽ gây cháy to hơn.

Bình cứu hỏa khi đã qua sử dụng cần đặt riêng ra để hạn chế nhầm lẫn.

Khi phun cần tuỳ thuộc vào loại đám cháy & những lượng khí đẩy còn chứa lại trong bình mà cần chọn vị trí and khoảng cách đứng phun làm thế nào để cho phù hợp.

khi chúng ta phun cần giữ bình ở tư thế thẳng đứng.

Bạn đừng nên sử dụng bình để dập các đám cháy ở ngoài trời. khi sử dụng cần được chọn để mũi nhọn tiên phong hướng gió.

trước khi phun ở Khu Vực phòng kín đáo, phải Note cho mỗi cá nhân để mỗi người ra hết khỏi phòng & rất cần được dự toán một lối để thoát ra sau khi đã phun chấm dứt.

Cần đề phòng sự bỏng lạnh. Chỉ nên cầm vào phần cao su đặc, nhựa ở trên loa phun and vòi phun.

trên đấy là một số thông báo cũng tương tự cách sử dụng bình cứu hỏa. hy vọng trải qua nội dung bài viết đã đem lại cho doanh nghiệp nhiều thông tin có lợi.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng