chỉ dẫn cách kiểm tra, bảo dưỡng, sử dụng bình chữa cháy

Với đội ngũ nhân viên kĩ thuật có tay nghề cao, được huấn luyện và đào tạo chuyên nghiệp về gia hạn, bảo dưỡng hệ thống báo cháy, chữa cháy, công ty chúng tôi mong muốn mang lại khách hàng sự tư vấn cực tốt. bài viết tiếp sau đây, xin hướng dẫn cùng quý khách cách kiểm tra, bảo dưỡng bình chữa cháy để đảm bảo an toàn trong thời gian sử dụng.

==>> Xem thêm :   Báo cháy Unipos PC Thăng Long

những để ý thiết yếu khi sử dụng bình chữa cháy để đảm bảo an toàn hiệu quả tối ưu nhất

bất kỳ một sản phẩm nào, chúng tôi khuyên bạn đừng nên bỏ qua thao tác làm việc đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước lúc dùng. Với bình chữa cháy, bạn nên đọc kĩ hướng dẫn, nắm chắc, nắm kĩ công dụng, công dụng của từng loại bình để bố trí dập tắt các đám cháy cho thích hợp.

khi dùng bình phun chữa cháy, bạn phải đứng ở đầu hướng gió (đối với các đám cháy ngoài) and đứng ngay gần cạnh cửa ra vào (đối với các đám cháy trong)

Khi phun phải tắt hẳn mới dứt phun

Sử dụng bình chữa cháy để dập tắt các đám cháy chất lỏng phải phun bao phủ lên bề mặt cháy, tránh phun xục trực tiếp xuống chất lỏng đề phòng chúng bắn ra bên ngoài, khiến cho đám cháy càng cháy to hơn, lan rộng hơn.

Khi phun, tùy thuộc vào từng đám cháy & lượng khí đẩy sót lại trong bình mà chọn vị trí, khoảng cách đứng phun cho thích hợp

==>> Xem thêm : http://pcthanglong.vn/danh-muc/san-pham/bao-chay-hochiki/

Với những bình chữa cháy đã qua sử dụng, khuyên bạn nên để riêng để hạn chế nhầm lẫn. and khi phun nên giữ bình chữa cháy ở tư thế thẳng đứng.

Bao lâu thì cần duy trì,bảo dưỡng bình chữa cháy một lần?

đối với các loại bình chữa cháy ở nước ngoài thì thời gian sử dụng đạt tiêu chuẩn của dòng sản phẩm trong vòng 5 năm. Nhưng đối với VN, bình chữa cháy chỉ có hạn sử dụng trong khoảng thời gian 1 năm, do vậy, dù bạn đặt hàng đúng bình chữa cháy đạt tiêu chuẩn thì sau 1 năm nó cũng phải được sửa chữa thay thế mới hoặc nạp lại. và khi nạp cần phải có tem Bảo Hành của nhà cung cấp.

so với bình chữa cháy CO2: Bạn cần nạp sạc bình khi khối lượng của bình giảm đi nhiều. Còn so với loại bình bột thì bạn nên check đồng hồ đeo tay hiển thị kim chỉ về vạch đỏ & cần kiểm tra bình chữa cháy theo quy định ít nhất 1 năm 1 lần. tuy vậy, tùy theo mục đích sử dụng của bình chữa cháy mà tăng thời gian check bảo dưỡng để bình luôn luôn ở trạng thái chuẩn bị.

so với các khoanh vùng nhu yếu bình yên nổ và cháy cao tựa như các kho hóa chất, nhiên liệu hay kho xăng dầu thì cần bảo trì nạp lại 6 tháng 1 lần theo đúng thời gian Bảo Hành để bảo vệ & bản lĩnh sử dụng luôn luôn ở trạng thái chuẩn bị nhất. Cũng tùy vào cách bảo vệ của bạn mà bình chữa cháy có tuổi thọ trung bình được lâu bền hơn.

khuyến nghị người sử dụng nên kiểm tra bình chữa cháy theo định kì tối đa 30 ngày một lần để bảo vệ sử dụng được bình yên nhất. Để đc tư vấn and hướng dẫn chi tiết, bạn hãy đến ngay với cửa hàng phòng cháy chữa cháy của bạn cổ phần phòng cháy, chữa cháy Thăng Long. Địa chỉ cửa hàng 84 Miếu Đầm – Nam Từ Liêm – TP. hà Nội.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng