Chọn cây xanh trên non bộ phù hợp với kịch bản

cây trồng khiến cho non bộ gần với sự thật do thế cần chọn cây tương xứng với Hon non bo . trong thời gian cấu tác non bộ được đẹp, độc đáo và khác biệt, điểm chủ yếu là trồng cây, cắt xén, gắn tượng. tất cả tạo nên nội dung của đề tài.

cây cỏ tạo nên non bộ gần với sự thật vì thế cần chọn cây khớp ứng với non bộ. trong tiến trình cấu tác non bộ được đẹp, độc đáo, điểm chủ yếu là trồng cây, cắt xén, gắn tượng. toàn bộ tạo ra nội dung của đề tài.

Việc trang điểm đó chẳng khác là khoác y phục cho con người. tuyệt kỹ đầu tiên về cây trồng cho non bộ là thuật tạo nên cây nhỏ xíu, phù hợp với form size của non bộ. Một cây nhỏ trong non bộ biểu hiện cho cây cổ thụ trong thực tế. Giảm độ cao để nở chiều rộng, khiến cho cây không thật tươi tắn, non dại quá. phải biết kỹ thuật trồng sửa cây cảnh, chọn cây có lá nhỏ xíu, dáng đẹp, thân uốn, sao cho thích hợp với bối cảnh.

Những cây thường trong non bộ là: La hán tùng, bách xỉ tùng, trắc bá diệp, cây si, cây sung, bạch đầu ông, hổ nhĩ, thạch xương bồ, trân châu thảo, trường sinh, phượng vĩ, sa kê, dương liễu, ngự sử mai, trúc nhĩ, thủy tùng trúc, thiên vân, xương rồng, bông nổ, kê ốc, hồng tỷ muội, rong cẩm vân, xương cá, cây sến. Các cây này có hình dáng đẹp mà rất có thể sống đơn giản dễ dàng trên khe đá. Các loại cây xanh trên non bộ đổi mới phụ thuộc vào phong thổ của từng vùng. Sự chọn lựa cây xanh non bộ cũng tùy theo sở trường thích nghi của nghệ sĩ và nội dung của non bộ được đưa ra, dựa theo như hình dáng của đá.

tham khảo thêm Hon non bo mini

trong các việc xây dựng non bộ, việc chọn cây xanh & cắt tỉa cây trồng phải lưu ý chọn loại cây tương thích. có những hòn non bộ do trồng một cây không muốn hợp nên cần phải vô hiệu hóa. ví dụ điển hình trong hòn non bộ độ cao độ năm sáu phân tây mà lại trồng Các cây to lá, thân khoẻ, như cây đề, cây đa, thì chẳng Các lá to đã chưa hợp với hình thế của non bộ, mà trong một khoảng thời gian chưa lâu, cây phát triển lên rất cao, rễ cây sẽ bao phủ cả hòn non bộ.