Đầu báo khói ion and nguyên tắc sinh hoạt khối hệ thống báo cháy tự động đc lắp đặt trong các khu chung cư

trên Thị trường hiện giờ ở những hệ thống báo cháy tự động hóa được lắp đặt trong các khu chung cư, nhà cao tầng, các trung tâm dịch vụ thương mại thì những đầu báo nhiệt đc sử dụng rất phổ biến & thông dụng bởi chúng có giá cả tương đối rẻ and dễ lắp đặt. tuy nhiên công việc truyền nhiệt trong không gian xảy ra với vận tốc khá chậm, bởi vậy mà bản lĩnh phát hiện sớm những vụ hỏa hoạn của những đầu báo nhiệt là cực thấp. và để sớm bắt gặp ra những đám cháy ngay khi nó vừa mới phát sinh thì người ta sử dụng đầu báo khói ion để lắp đặt cho hệ thống. Trong bài viết thời điểm hôm nay trong phòng cháyShop chúng tôi sẽ giới thiệu đến Anh chị em nguyên lý hoạt động vui chơi của loại thiết bị này.

==>> Xem thêm Unipos

Cấu tạo:
bao gồm 1 buồng ion có chứa chất phóng xạ với 1 lượng nhỏ tuổi. Buồng ion thì được chia làm 2 ngăn, một ngăn được đóng kín hay đc che chắn để khói không lọt vào & đc gọi là ngăn mẫu. Ngăn thứ 2 có tên gọi là ngăn nghiên cứu và phân tích đấy là ngăn để hở & tiếp tục giao tiếp với không gian phía bên ngoài.

Đầu báo khói ion & nguyên tắc hoạt động và sinh hoạt

dòng thiết bị được sản xuất dựa trên cảm giác dẫn truyền điện của không gian khi bị ion hoá.
ban sơ các tia Alpha đc phát ra từ nguồn phóng xạ sẽ khiến ion hoá các phân tử không gian trong buồng ion. Khi điện áp một chiều đã đc bỏ lên trên các điện cực của buồng ion thì giữa những cực của buồng ion đã bước đầu mở ra dòng điện. Khi ở điều kiện nhiệt độ thông thường, thì dòng điện ở đc ngăn làm mẫu và ngăn nghiên cứu việc cân bằng nhau & đầu báo khói sẽ không hoạt động và sinh hoạt.

 


thiết bị đang rất được quan tâm bây chừ bởi các tính năng được cải thiện mà nó đem về

Khi ấy các phân tử khói đã lọt vào ngăn phân tích, các ion trong ngăn này sẽ cùng kết hợp với các phân khói and sẽ trở nên nặng hơn. gia tốc dịch rời của chúng khi ấy giảm đi từ đó dẫn đến việc giảm dòng điện đang hoạt động trong ngăn phân tích tuỳ thuộc vào số lượng các phân tử khói đc lọt được vào buồng ion. Khi sự chênh lệch của dòng điện ở ngăn mẫu & ngăn nghiên cứu đạt đến mức nhất định thì đầu báo sẽ hoạt động và sinh hoạt gửi tín hiệu về trung tâm báo cháy GST.

==>> Xem thêm   Đại lý báo cháy Unipos
thực chất tia Alpha là 1 tia phóng xạ có công dụng ion hoá những phân tử của một số lượng khá lớn các chất khí. bởi vậy đầu báo Ion là loại đầu báo nhạy nhất trong tất cả những loại đầu báo cháy. dòng thiết bị có thể bắt gặp đc mọi loại khói kể cả những loại khói mắt thường không hề nhìn thấy được.
Do có giá cả hợp lí and hoạt động và sinh hoạt rất ổn định đầu báo khói ion hiện đang được sử dụng khá rộng rãi trong các công việc phát hiện đám cháy. thời hạn sử dụng của đầu báo tùy theo chất lượng của chất phóng xạ trong buồng ion. thông thường thời gian sử dụng sẽ từ 3 đến 5 năm.

 

 


với kiểu dáng thiết kế không gồ gề, đẹp mắt tương thích để lắp đặt tại mọi vị trí

Nhược điểm:
Do thực chất của thiết bị là sự sử dụng chất phóng xạ để ion hoá không gian việc này sẽ ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. bên cạnh đó thì việc bảo trì những đầu báo khói ion phải được tiến hành tại những cơ sở có đủ ĐK bình an về phóng xạ. Vì Vì Sao đó mà thời nay một số hãng trên trái đất đã ngưng sản xuất loại thiết bị này.
bên trên đó là kết cấu, nguyên lý hoạt động của như điểm yếu của loại đầu báo khói ion. hi vọng bài viết của chúng tôi đã đưa về cho doanh nghiệp nhiều thông tin hữu dụng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng