Đầu báo khói ion và nguyên lý hoạt động và sinh hoạt

trên thị trường hiện giờ ở các khối hệ thống báo cháy auto được lắp đặt trong số khu chung cư, nhà cao tầng, các trung tâm Thương mại dịch vụ thì các đầu báo nhiệt được sử dụng rất phổ biến and thịnh hành bởi chúng có giá rất mềm và dễ lắp đặt. tuy vậy quá trình truyền nhiệt trong không gian xảy ra với vận tốc hơi trễ, vì thế mà bản lĩnh phát hiện sớm các vụ hỏa hoạn của các đầu báo nhiệt là quá thấp. và để sớm bắt gặp ra các đám cháy ngay lúc nó vừa mới phát sinh thì người ta sử dụng đầu báo khói ion để lắp đặt cho hệ thống. Trong bài viết ngày hôm nay của phòng cháy Thăng Long Cửa Hàng chúng tôi sẽ giới thiệu đến Anh chị nguyên tắc buổi giao lưu của loại dòng thiết bị này.

==>> Tham khảo: http://pcccchcn.vn/thiet-bi-bao-chay-ha-noi-mua-o-dau/

Cấu tạo:
gồm 1 buồng ion có chứa chất phóng xạ với cùng 1 lượng nhỏ dại. Buồng ion thì đc chia làm 2 ngăn, một ngăn đc đóng kín hay được che chắn để khói không lọt vào & đc gọi là ngăn mẫu. Ngăn thứ 2 có tên gọi là ngăn nghiên cứu và phân tích đó là ngăn để hở & tiếp tục giao tiếp với không gian phía bên ngoài.

Đầu báo khói ion và nguyên lý hoạt động và sinh hoạt

thiết bị đc chế tạo dựa bên trên hiệu ứng dẫn truyền điện của không khí khi bị ion hoá.
lúc đầu những tia Alpha đc phát ra từ nguồn phóng xạ sẽ khiến ion hoá những phân tử không khí trong buồng ion. Khi điện áp một chiều đã đc để lên các điện cực của buồng ion thì giữa những cực của buồng ion đã bước đầu lộ diện dòng điện. Khi ở ĐK nhiệt độ thông thường, thì dòng điện ở đc ngăn làm mẫu & ngăn nghiên cứu và phân tích việc cân bằng nhau and đầu báo khói sẽ không còn hoạt động và sinh hoạt.

 


dòng thiết bị đang rất được quan tâm hiện thời bởi các tính năng được cải thiện mà nó đem lại

Khi ấy các phân tử khói đã lọt vào ngăn phân tích, những ion trong ngăn này sẽ cùng phối hợp với các phân khói và sẽ trở nên nặng hơn. tốc độ dịch rời của chúng khi ấy giảm đi từ đó dẫn đến việc giảm dòng điện đang chạy trong ngăn nghiên cứu và phân tích tuỳ thuộc vào số lượng những phân tử khói được lọt vào buồng ion. Khi sự chênh lệch của dòng điện ở ngăn mẫu and ngăn phân tích đạt đến mức nhất định thì đầu báo sẽ hoạt động và sinh hoạt gửi tín hiệu về trung tâm báo cháy GST.

==>> Tham khảo: http://pcccchcn.vn/dia-chi-ban-thiet-bi-pccc-chat-luong-cao-gia-re-tai-ha-noi/  
bản chất tia Alpha là một trong những tia phóng xạ có chức năng ion hoá các phân tử của một con số khá lớn các chất khí. bởi vậy đầu báo Ion là dòng đầu báo nhạy nhất trong tất cả những loại đầu báo cháy. dòng thiết bị rất có thể bắt gặp đc mọi loại khói kể cả các loại khói mắt thường không hề nhìn thấy đc.
Do có giá thành hợp lý & hoạt động và sinh hoạt rất ổn định đầu báo khói ion hiện đang đc sử dụng khá rộng rãi trong những công việc bắt gặp đám cháy. thời hạn sử dụng của đầu báo tùy theo chất lượng của chất phóng xạ trong buồng ion. thông thường thời hạn sử dụng sẽ từ 3 đến 5 năm.

 

 


với thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt thích hợp để lắp đặt tại mọi địa điểm

Nhược điểm:
Do thực chất của dòng thiết bị là việc sử dụng chất phóng xạ để ion hoá không khí việc này sẽ bị đến môi trường. ngoài ra thì việc gia hạn những đầu báo khói ion phải được tiến hành tại những cơ sở có đủ ĐK an ninh về phóng xạ. Vì Nguyên Nhân đó mà thời nay một số trong những hãng bên trên thế giới đã ngưng chế tạo loại dòng thiết bị này.
bên trên đó là kết cấu, nguyên lý hoạt động của như điểm yếu của loại đầu báo khói ion. hi vọng nội dung bài viết của Cửa Hàng chúng tôi đã đưa về cho doanh nghiệp nhiều thông tin hữu dụng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng