Dùng mái tôn chống nồm ẩm trong nhà chỉ cần đặt một quạt hút gió nhỏ tuổi ở bên dưới mái tôn and quạt

chỉ cần đặt một quạt hút gió nhỏ ở bên dưới mái tôn và quạt không khí nóng xuống những tầng dưới theo ô trống giữa cầu thang hoặc nếu cần thì theo các ống dẫn không khí bằng vải hoặc nilon sẽ có thể chống nồm ẩm trong nhà.

ngày xuân hàng năm là mùa nồm ẩm ở miền bắc, mọi thứ trong nhà đều chảy nước, mốc meo and xuống cấp thảm hại. nội dung bài viết này trình bày một kinh nghiệm   sửa mái tôn  bé dại, đơn giản nhưng hoàn toàn có thể hạn chế phần nào thực trạng này.

Nồm là hiện tượng ngưng tụ của nước từ dạng hơi thành dạng lỏng khi có rất nhiều hơi nước trong không gian. Khi trời nắng, nhiệt độ không gian bên phía ngoài cao hơn trong nhà nên hơi nước ngưng tụ trong nhà dù ngoài trời rất quang đãng. Độ ẩm không khí càng cao, bề mặt các đồ vật càng lạnh sự ngưng tụ càng nhanh & nhiều.

Để chống nồm, một số người thường bật điều hòa hoặc dùng máy hút ẩm. mặc dù, hai phương thức này có một vài phiền toái như tốn điện, bản lĩnh hút ẩm chỉ mang ý nghĩa toàn thể và không phải nhà nào cũng có hai phương tiện này.

Một biện pháp chống nồm khác là tăng nhiệt độ trong nhà để tăng ngưỡng ngưng tụ nước. Chỉ có điều biện pháp này yên cầu không ít tích điện, rất tốn kém nếu dùng lò sưởi điện, rất phiền toái và nguy hại nếu dùng lò sưởi than.

Nhưng có 1 “lò sưởi” khá thịnh hành, “chạy” bằng tích điện mặt trời ở ngay trên mỗi nóc nhà của doanh nghiệp. đây chính là mái tôn vốn được thiết kế theo phong cách để chống nóng và chống thấm dột.
==>> Xem thêm :     sửa cửa sắt 

chỉ việc một chút nắng nhẹ, tôn sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời, tăng nhiệt độ rất nhanh and truyền nhiệt ra bao quanh khiến không gian dưới mái tôn thường cao hơn không khí phía bên ngoài từ vài độ tới cả chục độ (nhưng vẫn thấp hơn mức nóng mà một mái bê tông có thể đạt được nếu hấp thụ trực tiếp tia nắng mặt trời nên mái tôn vẫn có khả năng chống nóng).

Tất cả các gì ta cần làm là đặt một quạt hút gió nhỏ dại ở dưới mái tôn và quạt không gian nóng xuống những tầng dưới theo ô trống giữa cầu thang hoặc nếu cần thì theo các ống dẫn không khí bằng vải hoặc nilon.

cách thức này không những công dụng trong số những ngày có nắng mà cũng có hiệu quả tối ưu nhất định ngay trong số những ngày trời mù hay mưa phùn vì không gian ở trên cao nhìn tổng thể vẫn ít ẩm hơn không khí ở phía bên dưới.

Cần chú ý làm sạch trần nhà và mái tôn để không khí thổi xuống không có bụi, mốc. Cũng nên lưu ý sắp xếp công tắc bật – tắt quạt ở phía dưới để dễ tinh chỉnh và điều khiển.

đây là chiêu trò so với những nhà đã được xây. Với các nhà sắp kiến tạo, hoàn toàn có thể yêu cầu những nhà bản vẽ xây dựng and thiết kế kết hợp luôn luôn những phương tiện chống nồm trong quá trình xây cất.

như vậy, mái tôn không chỉ để chống chói nóng vào mùa hè, chống mưa bão vào mùa thu mà còn tồn tại thể dùng để sưởi ấm vào mùa đông & chống nồm ẩm vào mùa xuân.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng