Giá thép Đài Loan Trung Quốc tăng do thị trường phản ứng trên mức cần thiết đối với việc cắt giảm sản lượng

"Việc tăng giá thép vừa mới đây không hẳn là do nhu yếu ngày càng tăng hoặc nguồn cung giảm mà chỉ là sự phóng đại hoặc thậm chí có sự hiểu xô lệch về một số vấn đề như cắt giảm công năng thép dư thừa, kết thúc lò cảm ứng and nỗ lực kiểm soát và điều hành ô nhiễm”.

==>> Xem thêm :   tincuongphat.com/sat-thep-hoa-phat/bang-bao-gia-sat-thep-hoa-phat-tin-cuong-phat-vua-cap-nhat.html

 

 

Theo thông báo từ cộng đồng Thép việt nam cho thấy, trong buổi họp nội bộ tổ chức ngày 9/8, hiệp hội Sắt Thép Trung Quốc (CISA) và những doanh nghiệp member đều đánh giá rằng việc giá thép nước này tăng cường cách đây không lâu do thị trường đang phản ứng trên mức cho phép so với ảnh hưởng đưa ra quyết định ngừng hoạt động các lò chạm màn hình gây ô nhiễm và độc hại môi trường thiên nhiên nhằm mục tiêu làm sạch không khí and cắt giảm công năng trong năm nay.

Theo đó, CISA nhận định "Việc đội giá thép cách đây không lâu Chưa hẳn là do nhu yếu tăng thêm hoặc nguồn cung giảm mà chỉ là sự phóng đại hoặc thậm chí có sự hiểu rơi lệch về một vài vấn đề như cắt giảm công suất thép dư thừa, chấm dứt lò chạm màn hình and nỗ lực điều hành và kiểm soát ô nhiễm”.

Hôm 7/8, Hợp Đồng thép thanh vằn tháng 1/2018 giao dịch nhiều nhất tại Sàn giao dịch Kỳ hạn Thượng Hải (Shanghai Futures Exchange), tăng 154 RMB (nhân dân tệ)/tấn   giá sắt thép hòa phát   (tương đương 23 USD/tấn) lên 3.928 RMB/tấn (mức tối đa kể từ thời điểm tháng 3/2013) & Platts định hình giá giao ngay thép thanh vằn HRB400 đường kính 18-25mm ở Bắc Kinh đạt tới tối đa trong 5 năm qua ở mức 4.040-4.060 RMB/tấn.

Dẫn lời truyền thông Trung Quốc, hiệp hội cộng đồng Thép VN cho hay nguồn cung thép của Trung Quốc sẽ giảm mạnh Một trong những tháng tới – được cho là dẫn đến giá thép nội địa “tăng vọt” – là một trong chiều, làm tăng nghi hoặc rằng động cơ đầu cơ là để search lợi nhuận trong Thị Phần tương lai.

CISA trích dẫn sự cân bằng toàn bộ trong cung and cầu thép trong nửa đầu năm mới 2017 như là một trong rõ ràng chứng thực việc đóng lò nung cảm ứng đã không gây ra bất kỳ tình hình khan hiếm nguồn cung thép nào. các doanh nghiệp hiện tại đã có thể lấp đầy khoảng trống bằng phương pháp tăng sản lượng của chúng ta, giúp ổn định Thị trường.

không chỉ có vậy, sự cường điệu và nhấn mạnh quá mức cho phép vào mối lo ngại nguồn cung có thể tác động tiêu cực đến nỗ lực của cơ quan ban ngành để loại bỏ công suất dư thừa, CISA lưu ý. Ngoài ra, các đơn vị sản xuất thép Trung Quốc có thể ở đầu cuối cũng trở thành bị tổn thương khi giá thép tăng đáng chú ý sẽ dẫn đến việc tăng giá nguyên liệu thô & nguyên vật liệu bổ sung song song sẽ ăn vào lợi nhuận ở trong phòng máy.

Cuộc bàn bạc gần đây về sản lượng thép tại 26 thành phố ở các tỉnh Hà Bắc, Hà Nam, Shanxi và Sơn Đông, & những thành phố của Bắc Kinh và Thiên Tân bị giảm đi 50% trong số những ngày sương mù trong những tháng mùa đông sắp đến sẽ hiểu sai về thực tế, theo CISA. “Không tức là giảm một nửa sản lượng thép thành phẩm.”

Trước đó, báo chí tin báo, Đài Loan Trung Quốc cắt giảm khoảng 120 triệu tấn thép chất lượng thấp trong nửa đầu năm nay nhằm mục đích giải quyết và xử lý tình trạng thừa sản lượng, đồng thời đối phó với ô nhiễm môi trường thiên nhiên.

Thép của Trung Quốc chiếm tới 1/2 sản lượng thép của toàn cầu. tuy vậy, chính vì quy mô khai quật & chế tạo thép quá lớn nên đất nước này đang phải đối diện tình hình thừa thép gấp tới 4 lần sản lượng khai quật của Mỹ.

Riêng tỉnh Hà Bắc- nơi được mệnh danh là thủ phủ ngành thép, có tới 104 nhà máy chiếm 1/4 sản lượng Trung Quốc. Tỉnh này cam đoan cắt giảm sản lượng tới 31,17 triệu tấn đến hết năm 2017 và 49,13 triệu tấn vào năm 2020. Để triển khai mục tiêu này, tổ chức chính quyền địa phương lên kế hoạch tạm dừng hoạt động toàn bộ xí nghiệp sản xuất thép tại thành phố Langfang & Zhangjiakou.

Tổng cục thống kê giám sát and check unique and Kiểm dịch cho biết so với các xí nghiệp bị bắt gặp chế tạo thép chất lượng thấp có thể sẽ bị tước giấy phép sản xuất còn nếu như không cải thiện chất số lượng sản phẩm trong một khoảng thời gian nhất định. công dụng cuộc khảo sát sẽ được đặt ra vào thời điểm tháng 8 tới.

không chỉ là thép mà ngành nhôm của China cũng phải hứng chịu đợt cắt giảm sản lượng do sinh hoạt kém kết quả, gây ô nhiễm và độc hại môi trường xung quanh. trong thời điểm tháng 4, công hội Nhà nước cho biết các công ty tại 28 thành phố rất cần phải cắt giảm hơn 30% công năng sản xuất nhôm.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng