kết cấu & nguyên lý hoạt động vui chơi của máy nén khí piston

Máy nén khí là một trong dòng máy nén khí được sử dụng phổ cập trong đời sống mỗi ngày and những sinh hoạt chế tạo được nhiều khách hàng ưu thích. tuy nhiên, có nhiều bạn dùng chỉ là dùng mà không biết cấu tạo và nguyên lý hoạt động của dòng thiết bị này.

Để người sử dụng rất có thể tìm hiểu thêm và hiểu hơn về dòng máy nén khí này, nội dung bài viết sau đây sẽ trình bày cấu tạo and nguyên lý buổi giao lưu của máy nén khí piston, mong muốn sẽ giúp người sử dụng sử dụng máy nén khí đúng cách & hiệu quả.

====>>> Xem thêm :   Máy nén khí cũ

cấu tạo của máy nén khí piston

không tồn tại một dòng thiết bị nào rất có thể thao tác được khi thiếu đi một thành phần, so với máy nén khí piston cũng vậy, thiết bị này chỉ hoạt động khi nó có 1 cấu tạo hoàn hảo. kết cấu máy nén khí piston cơ bản gồm có xi lanh,piston, cần đẩy, thanh truyền, con trượt, tay quay, van nạp, van xả, nhớt.

Có 2 loại máy nén khí piston là máy nén khí 1 chiều 1 cấp & máy nén khí 2 chiều 1 cấp.

quy mô máy nén khí piston

nguyên lý hoạt động vui chơi của máy nén khí piston

nguyên tắc hoạt động của máy nén khí piston cũng tương tự khối hệ thống trong xe gắn máy bao gồm: trục khuỷu, thanh truyền, xupap( hoàn toàn có thể đc thay bằng lá van)…Áp dụng cho những tình huống cần lưu lượng nhỏ từ khoảng vài lít/phút đến khoảng 1,6 m3/phút tùy từng nhà sản xuất. công suất trong khoảng 1Hp-20Hp.

Sơ đồ nguyên tắc hoạt động của máy nén khí piston

Máy nén khí 1 chiều 1 cấp

Máy nén khí 1 chiều 1 cấp tiêu biểu như máy nén khí piston Puma , piston chuyển động tịnh tiến qua lại nhờ đc nối với cơ thanh truyền- tay quay. Khi piston đi sang phải V tăng dần, P giảm, van nạp mở, không gian ở bên phía ngoài đi vào trong xi lanh, triển khai quá trình nạp khí.

====>>> Xem thêm :   Phụ tùng máy nén khí Kobelco

Khi piston đi sang trái,không khí trong xi lanh được nén lại, P tưng dần, van nạp đóng, đến khi P tăng lớn hơn sức căng lò xo van xả auto mở, khí nén sẽ qua van xả theo đường ống đến bình chứa khí nén xong xuôi một chu kỳ thao tác.

tiếp đến những các bước lắp lại, cứ như thế máy nén khí hoạt động và sinh hoạt để cung cấp khí nén.

Máy nén khí 2 cấp 1 chiều

Khi piston đi xuống, thể tích phần khoảng không phía trên piston lớn dần, áp suất P giảm xuống van nạp số 7n lộ diện cho không khí được nạp vào phía bên trên piston & đồng thời thể tích bên dưới piston giảm, áp suất tăng van xả số 8 xuất hiện, khí theo đường ống qua bình chứa.

Khi piston đi lên không gian phía bên dưới piston lớn dần, áp suất giảm van nạp số 7 lộ diện, không gian đc nạp vào xi lanh, đồng thời thể tích V phía trên piston bé dại dần. Áp suất tăng, van xả sổ 8 mở ra, khí nén phía trene piston được nén đẩy vào bình chứa.

Cứ như thế máy nén khí piston hoạt động và sinh hoạt để cung ứng khí nén. Phớt số 9 có tác dụng làm kín để không cho khí lọt ra phía bên ngoài .

Nguồn: Tổng hợp trên mạng