Làm ra làm sao để tiết kiệm chi phí pin laptop?

Thời lượng pin là 1 trong nhân tố quan trọng khi chọn mua máy, nhất là với giới người kinh doanh hoặc người tiếp tục phải di chuyển. nên việc làm sao kéo dãn dài thời lượng này là rất cần thiết and chính xác.
==>> Tham khảo:  sửa laptop uy tín
Có vô số phương pháp để tiết kiệm pin. Cách dễ dàng nhất là mua 1 pin dự phòng. hiện nay bên trên Thị trường có bán một vài pin rời rất có thể kéo dãn dài thời hạn thao tác làm việc lên 9 tiếng (kể cả pin chính). tuy vậy giá của chúng rất đắt. nếu bạn đang dịch rời and không tồn tại pin dự trữ lẫn adapter, một số trong những để ý sau đây sẽ kéo dãn dài thời gian của khách hàng bên chiếc máy tính.
screen

Giảm độ sáng của màn hình hiển thị
màn hình là thành phần tiêu tốn nhiều pin nhất. Nên giám độ sáng của screen xuống mức tối thiểu để đạt được thời hạn sử dụng cao nhất. Thí nghiệm cho thấy thêm nếu giảm độ sáng màn hình hiển thị xuống mức thấp nhất sẽ dùng đc lâu bền hơn 1 tiếng so với để ở mức sáng trung bình, and 2 tiếng nếu để ở mức cao nhất.

Điều chỉnh chế độ sử dụng pin
đa số các máy vi tính bây chừ điều phối kết hợp một trong những phần mềm được cho phép bạn chuyển đổi chính sách sử dụng máy. hãy lựa chọn chế độ tiết kiệm pin như power-saver hoặc quiet-mode. những chuyển đổi này sẽ kéo hiệu suất thao tác làm việc của CPU đến mức tối thiểu, điều chỉnh quạt thoát nhiệt chạy ở tần số thấp, dẫn đến nguồn pin tiêu hao sẽ ít hơn.

 

Tắt phần mềm ứng dụng không cần thiết

Tắt hết những ứng dụng không cần thiết. nếu như khách hàng chỉ việc soạn thảo văn phiên bản thì không cần mở trình diệt virus làm cái gi. Để loa ở chế độ mute. Nếu thiết yếu, nên để screensaver là blank (màn hình đen) để tiết kiệm chi phí pin tối đa khi không thao tác làm việc.

==>> Tham khảo:     http://hdlaptop.com.vn/sua-laptop-lay-ngay-tai-ha-noi-1-1-729676.html

Tháo rời phụ kiện, những thiết bị ngoại vi khi không sử dụng

các thiết bị ngoại vi bên phía ngoài phổ biến qua cổng USB như ổ đĩa flash, chuột quang rất có thể tiêu hao một lượng không nhỏ nguồn pin. cực tốt là gỡ hết tất cả chúng ra khi không sử dụng. Không những thế, khi không cần sử dụng Wi-Fi thì nên tắt tác dụng này vì máy sẽ tốn năng lượng dò tìm thường xuyên những điểm truy vấn trong phạm vi khi thiết bị dò tìm sóng đc bật lên.

các cách trên có thể kéo dãn dài thời gian sử dụng pin thêm một chút, nhưng nếu thấy pin quá nhanh hết trong khi sạc lâu đầy, thì hoàn toàn có thể pin đã biết thành chai. bây giờ không có biện pháp nào tránh hiện tượng chai pin này. thường thì pin dùng sau 1, hai năm với công việc sạc-xả liên tục hiệu suất thao tác làm việc chỉ với khoảng 60-70% đối với pin mới. khi chúng ta thấy thời gian sử dụng máy khi đang dùng pin trở nên quá ngắn, hãy nghĩ tới việc mua một cục pin.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng