Lắng nghe share về cuộc sống du học tại Hàn Quốc

sẽ giúp đỡ các bạn đang chuẩn bị đi du học Hàn Quốc có cái nhìn chung về sự đi du học, cuộc sống đời thường sinh hoạt và quá trình làm thêm tại xứ sở Kim Chi. Mời Cả nhà lắng nghe các share của doanh nghiệp Dương Bôi Nghi – sẵn sàng nhập học năm thứ 1 trường đại học Kookmin.

== Tham khảo:  http://loptienghan.edu.vn/ 

 

 

 

ĐH Kookmin – Ngôi trường ĐH mà bạn Nghi nhập học

Chào em, em có thể reviews về phiên bản thân & việc học hằng ngày?

Xin chào mọi người em tên Dương Bội Nghi, em năm nay 20 tuổi, trước khi sang Hàn Quốc em ở TP.HCM, hiện là sinh viên năm nhất của Trường đại học Kookmin, ngành dịch vụ thương mại nước ngoài, vừa mới vào nhập học năm đầu tiên sau thời hạn học tiếng Hàn, Em đã sang Hàn quốc đc một năm 6 tháng, trong thời gian qua em chủ yếu học tiếng Hàn để chuẩn bị cho chương trình ĐH

Ở Hàn Quốc,các buổi học thường từ 9h sáng đến 1h chiều, ngoài thời gian học 4 tiếng ở trường về nhà em còn dành thêm 3 tiếng để học từ vựng & luyện nói. Khi thư thả em cũng tiếp tục tới thư viện của trường bài viết liên quan kỹ năng và kiến thức và tương tự như thực trạng sống tại Hàn Quốc. Ở Hàn Quốc khối hệ thống thư viện rất tân tiến and tiện lợi

khối lượng học tiếng Hàn tại Hàn Quốc có khác với nước ta không & có ưu và điểm yếu kém gì?

khi chúng ta học tiếng Hàn mà  bọn họ sống trong môi trường thiên nhiên sử dụng 100% ngữ điệu đó thì sẽ dễ ợt cho việc tiếp thu bài & có rất nhiều thời cơ để giao tiếp, luyện tập hơn so với việc học ở nước ta. Việc học từ mới cũng nhanh hơn vì có ĐK sử dụng ngay những gì mình đã học. chính vì như thế bản lĩnh giao tiếp là rất tốt so với học trong nước .

== Xem thêm :     Trung tâm tiếng Hàn tại Hải Phòng  

Nhưng cũng Chưa hẳn là tất cả, học ở đây thầy cô giáo dạy sử dụng bằng tiếng Hàn Quốc để giảng bài cho nên lúc mới vào học sẽ cảm thấy rất khó khăn để hiểu 1 cách chính xác từ vựng and cấu tạo ngữ pháp. nhất là thời gian trước tiên, nhiều khi cô giáo giảng các khái niệm trừu tượng rất khó hiểu. nhiều người đến lớp ngôn ngữ dứt về lại phải học trong nước là chính vì như thế, nên Anh chị em cũng nên có căn nguyên tiếng Hàn trước khi sang Hàn Quốc.

 

 

 

 

 

 

 

 


Các bạn sinh viên học tập trong thư viện của trường

Các bạn có khó khăn khi hòa nhập với cộng đồng Hàn Quốc?

các ngày đầu ở bên Hàn Quốc rất khó khăn vì toàn bộ mọi hoạt động và sinh hoạt & ăn uống đi lại, giao thông, thời tiết Dường như là thay đổi trọn vẹn, mặc dù múi giờ không chênh lệnh lắm nhưng thích ứng cũng không hẳn là điều đơn giản và dễ dàng lắm. Còn con người, văn hóa thì đều sở hữu tính giống hệt, hôm nay nói cách khác là mình đã hòa nhập tốt với cuộc sống đời thường nơi đây. bây giờ thì thỉnh thoảng nhìn người Hàn hay người Việt đều không dễ nhận ra ra, cũng chính là Châu Á với nhau mà

 

các bước đi làm thêm thế nào? Anh chị có bí quyết nào cho việc hoạt động tại Hàn Quốc, trong những lúc sinh viên thì không có nhiều tiền & tất cả mọi giá thành đều do ba mẹ ở VN chi trả?

có khá nhiều công việc đi làm việc thêm, nhiều mẫu mã chẳng hạn như làm Giao hàng ở các nhà hàng hoặc làm việc tại các xưởng may …..biết tiếng Hàn thì đi làm thêm dễ hơn, đi làm việc thêm cũng đủ để chi trả cho tiền nhà ở và phí sinh hoạt, để tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền.thường thì những sinh viên VN đang sống and học tập tại Hàn Quốc thì mỗi người tự nấu ăn, vì túi tiền hoạt động của Hàn Quốc cũng đắt đỏ cho nên việc tự nấu ăn thì sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được rất nhiều.

bạn cũng có thể chia sẻ một vài kinh nghiệm khi đi du học ở Hàn Quốc ?

nên có sự kỹ trước lúc sang, vì sang đến nơi thì mình mới hiểu là quá trình sẵn sàng thiết yếu ra sao. Sau 1 năm học tiếng, thời gian đã giúp em tăng thêm khả năng tiếp xúc, nếu là học ngữ điệu thì nên kết bạn với người Hàn, ra phía bên ngoài nhiều để tiếp xúc, đối thoại thì hay hơn là chỉ chơi với người Việt không. Mình là con gái, có nhớ nhà nhưng do phương tiện liên lạc quá đơn giản dễ dàng nên cũng không nhớ lắm đâu, Hàn Quốc cũng gần, chỉ cần khoạng tiếng đồng hồ thời trang là về đến nhà rồi.

cộng đồng du học sinh có đông and có liên tục tổ chức các chương trình giao lưu?

càng ngày càng có nhiều bạn chọn lựa đi du học Hàn Quốc ,bên đây cũng có nhiều xã hội du học viên việt nam ở các trường đại học ,đến các dịp nghỉ lễ hội hoặc liên hoan tiệc tùng đc nghỉ thì những Các bạn tổ chức tiệc tùng, lễ hội để giao lưu , share kinh nghiệm học tập và quá trình cùng nhau rất thú vị. Việc học khá bận bịu nhưng em vẫn thường giao lưu với những Cả nhà nhất là lúc mới sang.. bây giờ thì em quen hết rồi.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng