Luật Công chứng có hiệu lực: Người dân đc tạo tiện lợi tối đa

 
Giao lại cho Công chứng viên quyền công chứng phiên bản dịch sách vở, văn phiên bản từ tiếng Việt sang tiếng quốc tế and Ngược lại. không chỉ có vậy, Công chứng viên cũng được giao nhiệm vụ xác nhận bản sao từ bạn dạng chính, chứng thực chữ ký trong giấy tờ, văn bản… là các điều khoản mới nhằm tạo điều kiện thuận tiện nhất cho những người dân theo Luật Công chứng sửa đổi, có hiệu lực thực thi từ 1/1/2015. Giao lại cho Công chứng viên quyền công chứng phiên bản dịch giấy tờ, văn bạn dạng từ tiếng Việt sang tiếng quốc tế and trái lại. không dừng lại ở đó, Công chứng viên cũng khá được giao nghĩa vụ xác nhận phiên bản sao từ phiên bản chính, xác nhận chữ ký trong sách vở, văn bản… là các điều khoản mới nhằm tạo điều kiện tiện nghi nhất cho người dân theo Luật Công chứng sửa đổi, có hiệu lực hiện hành từ 1/1/2015.

==>> Xem thêm :   dichcongchungvn.com

 

 

Người dân đc thêm quyền chọn lựa khi “chứng” bản sao

Theo lao lý của Luật Công chứng sửa đổi đc Quốc hội trải qua tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII, Công chứng viên (CCV) được thực hiện xác thực bản sao từ bản chính, xác thực chữ ký trong sách vở, văn bản; việc chứng thực bạn dạng sao từ phiên bản chính, xác nhận chữ ký trong sách vở và giấy tờ, văn phiên bản được triển khai theo lao lý của pháp luật về xác thực.

Theo ủy ban thường vụ Quốc hội, quy định này “bảo đảm thuận lợi hơn cho tất cả những người dân trong các việc chọn lựa & tiếp cận kiểu dịch vụ công”. Phòng Tư pháp cấp huyện and UBND cấp xã vẫn thực hiện các quá trình xác nhận theo luật pháp tại Nghị định số 79/2007/NĐ-CP như bây chừ.

như vậy, nếu mà với luật pháp của Luật Công chứng và Nghị định 79/CP về xác nhận hiện hành, một người dân khi có nhu cầu chuyển nhượng Hợp Đồng, giao dịch, ủy quyền hoặc những quá trình khác thì chúng ta phải đến UBND cấp xã tiến hành xác nhận sao y những sách vở và giấy tờ liên quan (như chứng minh nhân dân, hộ khẩu, giấy chứng nhận kết hôn…), rồi mới đến tổ chức hành nghề công chứng để công chứng thì từ 1/1/2015 tới đây, 2 loại việc này sẽ đc giải quyết ngay tại tổ chức hành nghề công chứng.

Theo Bộ Tư pháp, với phạm vi công chứng được lan rộng ra, ở kề bên nhiệm vụ chứng nhận tính xác thực, tính hợp pháp của Hợp Đồng, deals, Luật Công chứng (sửa đổi) giao lại cho CCV quyền công chứng bản dịch giấy tờ, văn bản từ tiếng Việt sang tiếng quốc tế và Ngược lại.
 

==>> Xem thêm :   http://dichcongchungvn.com/dich-thuat-cong-chung-ha-noi/
không chỉ có thế, CCV cũng được giao nghĩa vụ chứng thực bản sao từ bạn dạng chính, xác thực chữ ký trong giấy tờ, văn bản; việc chứng thực bản sao từ phiên bản chính, chứng thực chữ ký trong sách vở và giấy tờ, văn bạn dạng được thực hiện theo luật pháp của luật pháp về chứng thực nhằm mục tiêu mở rộng sự lựa chọn của người dân and giảm tải công việc cho UBND cấp huyện, cấp xã.

an toàn hơn khi có cơ sở dữ liệu

nhằm mục đích cải thiện quality đội ngũ CCV, Luật Công chứng (sửa đổi) luật pháp chặt chẽ hơn về tiêu chuẩn CCV, đảm bảo an toàn thực hiện tính năng, nghĩa vụ. Tổ chức hành nghề công chứng có quyền cung ứng dịch vụ công chứng ngoài ngày, giờ thao tác của cơ quan hành chính nhà nước.

nhiệm vụ quản lý được phân cấp cũng rất được lao lý thích hợp cho địa phương, tăng cường nhiệm vụ của UBND cấp tỉnh and định vị rõ vai trò, nhiệm vụ của Sở Tư pháp trong các việc giúp UBND cấp tỉnh quản lý hoạt động công chứng bên trên địa bàn. quy định này góp thêm phần giải quyết và xử lý nhanh hơn những thủ tục về bổ nhiệm CCV, xây dựng công sở công chứng.

đặc trưng, luật pháp về Cơ sở dữ liệu công chứng do UBND cấp tỉnh xây dựng của địa phương mình, các tổ chức hành nghề công chứng share thông tin về xuất phát gia sản, thực trạng đơn hàng của tài sản & các thông tin về biện pháp chặn lại đc vận dụng đối với tài sản có liên quan đến HĐ, đơn hàng đã đc công chứng & đc quyền khai thác cơ sở dữ liệu này.

Cơ sở dữ liệu công chứng này sẽ tạo nên tiện nghi và nâng cấp unique sinh hoạt công chứng. Người dân sẽ không phải bận tâm lắng khi tiến hành các HĐ giao dịch vì CCV đã giúp họ check thông báo pháp lý của gia tài.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng