màn hình hiển thị máy vi tính KHÔNG SÁNG những bản Windows có khả năng điều chỉnh ánh sáng

những phiên bản Windows có công dụng điều chỉnh ánh sáng theo điều kiện môi trường and dung tích pin, chính vì như vậy mà screen laptop không sáng nếu bỗng dưng ánh sáng của môi trường xung quanh quá chói hay dung tích pin còn quá thấp. Muốn khắc phục, bạn chỉ việc tùy chỉnh thiết lập lại.

==>> Tham khảo:   thay man hinh laptop

 

màn hình hiển thị máy vi tính không sáng phải làm sao?

Do khả năng hay thiết lập cấu hình chỉnh sáng tối màn hình laptop phù hợp với điều kiện của môi trường thiên nhiên cùng dung tích pin mà ánh sáng bên trên screen của dòng sản phẩm rất có thể sáng hơn hoặc tối hơn. đấy là một ích lợi nhưng trong một vài trường hợp này lại khiến người dùng khó tính bởi màn hình hiển thị tối đi đột ngột khó xem content hiển thị.

==>> Tham khảo:   thu mua laptop cũ

Với thực trạng này bạn chỉ việc chỉnh lại sáng, tối cho screen là được mà không cần phải mang máy đến trung tâm hay sửa chữa gì đâu.

Theo mặt định đối với cả các máy vi tính không phân biệt dòng nào, hãng nào bên trên bàn phím của máy cũng sẽ phối hợp các phím được cho phép người dùng chỉnh độ sáng của màn hình hiển thị. thông thường là tổ hợp phím Fn + F4 để giảm độ sáng và Fn + F5 để tăng cường độ sáng.

như thế, nếu màn hình hiển thị máy bạn không sáng thì đừng lưu ý đến Fn + F4 mà chỉ việc sử dụng Fn + F5 điều chỉnh sáng tăng thêm đến khi bạn thấy phù hợp với thị lực của chính bản thân mình.

Ngoài cách này bạn vẫn tồn tại đến 2 cách nữa để cân chỉnh lại độ sáng.

1/ Sử dụng phím tắt vào Windows Mobility Center

Muốn thực hiện, thứ nhất bạn hãy nhấn tổ hợp các phím tắt đúng theo các chỉ dẫn bên dưới đây:

 

 

  • so với Winows 7: bạn nhấn tổ hợp phím tắt Windows + X, tự động hóa hệ thống sẽ đi vào Mobility Center. bây giờ bạn chỉ việc thực hiện điều chỉnh
  • so với Winows 8: bạn nhấn tổ hợp phím tắt Windows + X rồi chọn Mobility Center. sau đó thực hiện điều chỉnh theo hi vọng của chính bản thân mình là được

2/ Chỉnh độ sáng màn hình từ biểu tượng pin trên khay hệ thống

Bước 1: thứ nhất bạn hãy click chuột phải vào biểu tương pin nằm góc phải phía dưới màn hình hiển thị rồi chọn Windows Mobility Center

Bước 2: Nhấn tổ hợp Windows + R để mở Run lên rồi gõ lệnh mblctr để chạy. tiếp sau bạn tiến hành điều chỉnh độ sáng trong phần Display brightness.

Nếu sau thời điểm vận dụng xong xuôi các cách bên trên, nếu màn hình bạn vẫn tối thì hãy mang lại trung tâm check xem ra làm sao. Bởi máy bạn có thể bị hỏng phần cứng gì đấy.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng