MẸO ĐỂ nhận ra TRÀ TÂN CƯƠNG SẠCH và NGON

Làm thế nào để phân biệt đc trà thái nguyên ngon & sạch?

Trà là thứ đồ vật uống có lợi cho sức đề kháng and rất thịnh hành của người VN. Từ dân văn phòng cho tới các mái ấm gia đình, nhà hàng quán ăn, nhà hàng và cả các quán bên trên vỉa hè cũng đều có sự góp mặt của trà. Trà là thức uống thể hiện sự thanh tao, lịch sự, mang đậm nét văn hóa của người nước ta.

Chè Thái Nguyên có khả năng tích cực cho sức đề kháng và Anh chị em hay thưởng trà cũng mong muốn được uống chè sạch. Vậy làm ra làm sao để nhận ra được chè sạch & chè không sạch, chè được đảm bảo an toàn & không có hóa chất?

nhận định và đánh giá trà sạch bằng cảm quan

 

Khi đi mua trà Cả nhà cần chú ý: trà sạch thường có nhãn mác vừa đủ, có thương hiệu rõ ràng, đc đăng ký chất lượng bình yên lau chùi thực phẩm.

vỏ hộp trà phải thật sạch, những búp trà lành, đẹp, có Color xanh của trà.
nhận thấy trà sạch bằng xúc giác and vị giác

Còn trà không sạch, không đảm bảo chất lượng thường không tồn tại tên thương hiệu, bắt đầu rõ ràng, màu trà thường vàng hoặc nâu xỉn, cánh trà thường dài vì nhiều lá được sao lên, rất hiếm búp trà.

Khi cầm và mở miệng gói trà các bạn sẽ thấy có mùi thơm nhè nhẹ lan tỏa trong khoảng không bạn đang đứng, các cánh trà xanh & khô cong.

Khi pha trà uống, nước trà thường trong, ko bị vẩn đục, có vị chát nhẹ nhưng một lát sau sẽ thấy đc vị ngọt dịu ở cổ họng. Vị ngọt bộc lộ chất dinh dưỡng của trà, hàm lượng chất tanin trong trà càng cao thì trà đó càng có unique tốt.   
Hãy cùng thưởng thức trà để nhận thấy chè thái nguyên và không tồn tại hóa chất bằng phương pháp cho 1 rúm trà bé dại bạn đang uống vào cốc nước lạnh và lắc đều một lúc & cùng trải nghiệm:

Màu trà sẽ lâu đổi màu, phụ thuộc vào trình độ chuyên môn của người sao trà.

Nước có blue color đậm, trà có pha chất tạo màu (ve hay là một loại hóa chất nào đó).

Nước có vị ngọt nợ, trà có pha mỳ chính hoặc một chất hóa học tương tự.
Có vô số phương pháp để nhận biết trà sạch, phù hợp với cả các người hay thưởng trà and các người mới lần đầu dùng trà. và so với chè Shan Tuyết cách phân biệt trà sạch cũng tương tư bên trên đây là những share theo ý kiến cá thể của một tình nhân trà and thích thưởng trà, rất mong nhận đc sự đóng góp thêm của Cả nhà.

Trà nở nguyên búp trong cốc, bạn hãy yên tâm đây chính là trà được chế biến theo phương thức thủ công (hái tay, sao tay…). chắc chắn trà không tồn tại lượng tồn dư hóa học vượt ngưỡng được cho phép. những vùng trà đặc sản Thái Nguyên hiện đang sử dụng chủ yếu thuốc trừ sâu sinh học nên luôn luôn bảo vệ thời hạn cách ly cho búp trà.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng