Nên dùng bảng viết bút lông hay bảng viết phấn?

Bảng viết có 2 dòng sản phẩm chính là bảng viết bút lông và bảng viết phấn. Ưu điểm, hạn chế cùng từng loại bảng viết này là gì? Nên lắp đặt bảng viết bằng bút lông hay bảng viết bằng phấn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và giúp bạn có sự lựa chọn chính xác nhất.

1. Sự giống và khác nhau giữa hai loại bảng viết

– Các điểm giống nhau:

Đều có chức năng là nơi ghi chép, viết nội dung thông tin nhằm diễn đạt, thông báo tới mọi người hoặc phục vụ mục đích riêng của cá nhân. Bảng viết bút lông và bảng viết phấn đều có thể ứng dụng trong bất cứ lĩnh vực nào cần dùng bảng để ghi chép. Chữ viết, hình vẽ trên bảng có thể xoá bằng rẻ lau, khăn ướt, vải mềm khi sử dụng xong.

– Các điểm khác nhau:

Bảng viết bằng phấn sử dụng phấn trắng hoặc phấn màu làm công cụ viết bảng. Bề mặt bảng có màu đen (bảng truyền thống) hoặc màu xanh lá cây đậm (bảng từ tính hiện đại).

Bảng viết bút lông sử dụng bút lông hoặc bút dạ (loại không chứa dầu) làm công cụ viết bảng. Bề mặt bảng có màu trắng sữa, trơn bóng, làm bằng nhựa mica truyền thống hoặc thép phủ sơn cao cấp.

Bảng viết phấn và viết bút lông có chức năng giống nhau

2. Đánh giá chất lượng bảng viết bằng phấn và bảng viết bằng bút lông

– Bảng viết bằng phấn:

Trong phần thông tin này, chúng tôi chỉ nói đến bảng viết phấn màu xanh từ tính. Loại bảng đen truyền thống có nhiều hạn chế, hiện nay rất ít nơi sử dụng. Bảng xanh viết phấn có ưu điểm là thiết kế đẹp, bề mặt hơi nhám giúp bảng ăn phấn, nét viết đều và rõ ràng. Bảng chống loá, không gây nhức mỏi mắt dù sử dụng suốt 3 giờ.

Tuy nhiên, phấn thường phát sinh bụi phấn trong quá trình viết. Mặc dù bảng xanh từ tính có thiết kế giảm bụi phấn so với bảng đen truyền thống, nhưng không thể loại bỏ tuyệt đối.

– Bảng viết bút lông:

Cả hai loại bảng trắng viết bút lông bằng nhựa mica và thép cao cấp đều dễ viết, mặt bảng nhẵn mịn và trơn bóng vượt trội so với bảng viết phấn. Thao tác viết trên bảng trắng nhanh hơn, khả năng làm sạch tốt hơn so với bảng viết phấn. Bảng trắng sử dụng bút dạ, bút lông nên không có bụi phấn trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, do bề mặt trơn bóng nên dù được đánh giá cao về khả năng chống loá, bảng viết bút lông, bảng từ trắng viết bút dạ vẫn đứng dưới sự chống loá tuyệt vời của bảng xanh viết phấn.

Nên chọn bảng viết phấn hay bẳng viết bằng bút lông?

3. Chọn bảng viết phấn hay bảng viết bằng bút lông?

Hai loại bảng này đều đáp ứng tốt mục đích sử dụng trong mọi lĩnh vực, những hạn chế nhỏ của mỗi loại bảng không đáng kể. Bụi phấn của bảng xanh đã được giảm thiểu nhờ kết cấu chống bụi phấn của bề mặt sơn cao cấp, sử dụng các loại phấn ít phát sinh bụi. Bảng viết bút lông chống loá xếp dưới bảng xanh nhưng trên tất cả các loại bảng còn lại.

Lắp đặt bảng viết trong các cấp trường học, quý vị chọn bảng xanh viết phấn hay bảng trắng viết bút lông đều phù hợp. Nhưng bảng viết phấn sẽ gần gũi hơn, đã đi vào trong lời ca “khi thầy viết bài, bụi phấn rơi rơi”. Lắp đặt trong văn phòng làm việc và môi trường công sở, quý vị nên chọn bảng viết bút lông. Bảng trắng viết bút lông mang đến sự hiện đại, chuyên nghiệp cho môi trường làm việc hơn là bảng viết phấn vốn gắn liền với dạy học.

Quý vị muốn được tư vấn chọn bảng viết phù hợp nhất nhu cầu lắp đặt, hãy liên hệ tới chúng tôi theo hotline 0971549666. Nhà sản xuất bảng viết uy tín, chuyên nghiệp Trường Lợi sẵn sàng tư vấn miễn phí 24/7.