nhu cầu kỹ thuật so với những bộ phận link trong khối hệ thống báo cháy

Nhắc đến khối hệ thống báo cháy, người ta thường nghĩ đến các thành phần chính như là tủ trung tâm báo cháy, đầu báo cháy,…còn những thành phần liên kết ít được chăm chú tới. tuy vậy, những thành phần link đó lại đóng vai trò rất cần thiết trong khối hệ thống báo cháy. Vậy nhu yếu đối với những phần tử links này là như thế nào?
==>> Tham khảo :   unipos.vn

Dây dẫn trong hệ thống báo cháy

Việc lựa chọn dây dẫn and cáp cho các mạch của hệ thống báo cháy tự động hóa theo TCVN 2103:1994 & TCVN 6612:2000, nhu yếu kỹ thuật của chuẩn mức này & tài liệu kỹ thuật với từng loại dòng thiết bị chi tiết.

Cáp tín hiệu của khối hệ thống báo cháy auto phải đặc ngập trong tường, trần nhà… & phải có biện pháp đảm bảo dây dẫn chống chập hoặc đứt dây (luồn trong ống kim loại hoặc ống đảm bảo khác). trường hợp đặt nổi phải có biện pháp chống chuột cắn hoặc các Nguyên Nhân cơ học khác làm hỏng cáp. những lỗ xuyên trần, tường sau khi xây đắp ngừng phải đc bao bọc kín bằng nguyên liệu không cháy.

những mạch tín hiệu của hệ thống báo cháy

những mạch tín hiệu của khối hệ thống báo cháy auto phải được check auto về tình hình kỹ thuật theo suốt chiều dài của mạch tín hiệu.

==>> Tham khảo   Đại lý báo cháy Unipos

những mạch tín hiệu báo cháy phải sử dụng dây dẫn riêng and cáp có lõi bằng đồng. chất nhận được sử dụng cáp thông báo lõi đồng của mạng thông báo hỗn hợp nhưng phải bóc tách riêng kênh liên lạc.

Lõi đồng của từng dây dẫn tín hiệu từ những đầu báo cháy auto đến đường cáp trục chính phải không nhỏ hơn 0,75mm2 (tương đương với lõi đồng có đường kinh 1mm). được cho phép dùng nhiều dây dẫn tết lại nhưng tổng diện tích S tiết diện của những lõi đồng tết lại đó không đc bé hơn 0,75mm2 . diện tích S tiết của từng lõi đồng của đường cáp trục chính phải rất cao hơn 0,4mm2 . có thể chấp nhận được dùng cáp nhiều dây dẫn trong một lớp bọc bảo vệ chung nhưng đường kính lõi đồng mỗi dây dẫn rất cao hơn 0,4mm2 .

Tổng điện trở mỗi kênh liên lạc báo cháy không được to hơn 100Ω nhưng không đc lớn hơn giá trị yêu cầu đối với từng loại trung tâm báo cháy.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng