nhu yếu kỹ thuật so với khối hệ thống báo cháy tự động

– Phải có công dụng tự động check tín hiệu từ các thiết bị báo cháy báo về để sa thải bản lĩnh các tín hiệu báo cháy giả. được cho phép sử dụng những trung tâm báo cháy auto không có tác dụng tự động check tín hiệu. Trung tâm báo cháy không đc sử dụng các trung tâm không có tác dụng báo cháy.

==>> Xem thêm : Báo cháy Unipos

– Phải đặt trung tâm báo cháy ở các nơi luôn luôn có người trược 24/24. Trong tình huống không có người trực suốt, trung tâm phải có công dụng truyền tín hiệu báo cháy về nơi có người trực để có biện pháp giải quyết và xử lý kịp thời.

– điểm đặt trung tâm báo cháy auto phải có điện thoại thông minh liên lạc trực tiếp với đội chữa cháy hoặc là nơi nhận tin báo cháy. Trung tâm báo cháy phải đc đặt tại nơi không có nguy khốn về cháy và nổ. khoảng cách giữa trung tâm báo cháy & trần nhà làm bằng nguyên vật liệu dễ cháy không đc nhỏ hơn 1m. Trong trường hợp lắp đặt nhiều trung tâm báo cháy cạnh nhau khoảng cách giữa các trung tâm không đc bé hơn 50mm. Nếu trung tâm đc lắp bên trên tường, cột hoặc giá thì khoảng cách từ phần điều kiển của trung tâm báo cháy đến mặt sàn phải từ 0.8m đến 1.8m.

– Tín hiệu báo cháy & tín hiệu báo sự cố phải không giống nhau.

– Lắp các đầu báo cháy tự động hóa với trung tâm báo cháy phải để ý đến sự thích hợp (điện áp cho đầu báo cháy, dạng tín hiệu báo cháy,…).

 

 

Đầu báo cháy tự động

– Phải đảm bảo bắt gặp cháy theo công dụng đã được thiết kế với. Việc chọn lựa đầu báo cháy phải căn cứ vào đặc điểm cháy.

– các đầu báo cháy phải có đèn chỉ thị khi ảnh hưởng. tình huống không tồn tại đèn thì phải có đèn báo sửa chữa thay thế.

==>> Xem thêm :   Báo cháy hochiki

– số lượng đầu báo cháy cần phải lắp đặt cho 1 Khu Vực bảo vệ tùy theo mức độ cần thiết để bắt gặp ra sự cố cháy nổ bên trên toàn bộ diện tích Quanh Vùng đó phải bảo vệ yêu cầu về kinh tế and kỹ thuật.

– các đầu báo cháy, đầu báo khói, nhiệt đc lắp trên trần nhà hoặc mái nhà. Trong tình huống không lắp trên mái nhà hoặc trần nhà, được cho phép gắn trên xà and cột hoặc treo dây bên dưới trần nhà nhưng những đầu báo cháy phải cách trần nhà không thật 0.3m tính cả kích thước của đầu báo cháy.

– những đầu báo khói & đầu báo nhiệt phải được lắp trong từng khoang của trần nhà đc giới hạn bởi các cấu kiện kiến tạo nhô ra về phía dưới (xà, dầm, cạnh panel) to hơn 0.4m. Trong tình huống cạnh nhô về phần bên dưới bên trên 0.4m & độ rộng hơn 0.75m thì phải lắp đặt bổ sung những đầu báo cháy ở những phần nhô ra đó. Trong trường hợp những dòng thiết bị and cấu kiện thiết kế có điểm cao nhất cách trần nhà nhỏ hơn 0.6m thì những đầu báo cháy phải đc lắp ngay phía bên trên những chỗ đứng đó.- Số đầu báo cháy tự động bận rộn bên trên một kênh của hệ thống tùy theo đặc tính kỹ thuật của trung tâm báo cháy đó.

 

 

 

Nút nhấn khẩn cấp.

– Nút khẩn cấp được lắp bên trong cũng như bên ngoài nhà và công trinh, được lắp trên tường hoặc các cấu kiện xây dựng ở độ cao từ 0.8m dến 1.5m tính từ mặt sàn hoặc mặt đất. & nút nhấn khẩn cấp phải đc lắp đặt ở những nơi dễ thấy như chiếu nghỉ cầu thang, những lối thoát nạn. Trong tình huống cần thiết rất có thể lăp cho mỗi phòng. khoảng cách giữa những nút khẩn cấp không đc quá 50m.

– những hộp nút ấn báo cháy có thể đc lắp theo kênh riêng của trung tâm báo cháy auto hoặc lắp chung trên một kênh với những đầu báo cháy.

– Nếu nút khẩn cấp báo cháy đc lắp ở bên ngoài tòa nhà thì khoảng cách cao nhất giữ các nút khẩn cấp báo cháy là 150m & phải có kí hiệu rõ rệt. Hộp nút ấn khẩn cấp báo cháy ngoài nhà phải là dòng chống thẩm thấu nước hoặc là phải có biện pháp chống mưa hắt. Chỗ đặt những hộp nút ấn báo cháy phải được chiếu sáng thường xuyên.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng