SỬA LỖI màn hình máy tính BỊ ĐEN

Để sửa lỗi màn hình hiển thị của máy vi tính bị đen hối hả và hiệu quả tối ưu nhất bạn hãy thử áp dụng các cách đơn giản mà iCare Center share sau đây. Tin rằng đây sẽ là những thủ thuật hữu ích cho công việc sử dụng máy tính của khách hàng.

==>> Xem thêm :   thay man hinh laptop

Cách sửa lỗi màn hình máy vi tính bị đen ngay tại nhà

1. chỉnh sửa trong Task Manager
Bước 1: Bạn khởi động lại máy tính and nhấn đồng thời tổ hợp phím Ctr+Alt+Delt

Bước 2: làm việc bên trên sẽ làm xuất hiện thêm cửa sổ Task Manager, tiếp đến bạn chọn vào mục File -> New Task Manger

Bước 3: kế tiếp nhập vào cú pháp C:\Windows\explorer.exe và nhấn OK. bọn họ chỉ việc đợi cho hệ thống tự động hóa chạy và sửa lỗi.

2. Chỉnh lại độ phân giải cho màn hình hiển thị
Khi độ sắc nét không thích hợp hoặc máy vi tính không nhận tùy chỉnh độ sắc nét thì sẽ làm màn hình hiển thị chuyển hẳn sang một màu đen u ám và sầm uất. Do đó, bạn cần check và đặt lại độ sắc nét.
Cách 1: Khởi động lại máy tính xách tay và nhấn liên tục vào phím F8 để hiển thị màn hình BIOS. hôm nay bạn sẽ dùng phím mũi tên để dịch rời đến dòng Enable VGA Mode, tiếp đến Enter để máy nhận lại độ phân giải phù hợp.

==>> Xem thêm :   thu mua laptop cũ

Cách 2: Nếu screen chuyển qua black color nhưng những icon lệnh vẫn hoạt động thông thường thì bạn có thể điều chỉnh trực tiếp trên khối hệ thống. Bạn chỉ cần nhấp phải ngoài màn hình hiển thị and chọn vào screen Resolution, tiếp đến trong mục Resolution, ta chọn lại độ phân giải tương thích nhất và nhấn OK là xong xuôi.

3. căn chỉnh file khối hệ thống
đầu tiên hãy xuất hiện sổ lệnh Run lên & nhập vào từ khóa “registry”. sau khi chọn OK thì giao diện Registry Editor sẽ hiện ra. hôm nay bạn tìm theo Địa Chỉ “KEY_LOCAL_MACHINE -> SOFTWARE -> Microsoft -> Windows NT -> CurrentVersion -> Winlogon” ở khung bên phải, tiếp nối tìm mục Shell bên khung trái and nhấp đúp vào nó. sau đó hãy xóa khỏi giá trị sẵn có trong Shell rồi thay lại bằng explorer.exe.

4. Chạy lệnh SLMGR – REARM
Để thực thi cú pháp lệnh này bạn cần khởi động lại laptop and cho chạy cmd bên dưới duyền quyền quản lý. Khi giao diện cmd hiện ra, họ nhập cú pháp SLMGR – REARM hoặc có thể thay bằng SLMGR /REARM. Nhấn Enter để thực thi lệnh.

5. Tắt chức năng update Windows
công dụng cập nhật Windows thường được sử dụng để update những phiên bản vá lỗi cho hệ điều hành, mặc dù nó cũng có công dụng bắt gặp ra bạn dạng Win lậu. Khi phát hiện ra, nó sẽ làm screen máy tính xách tay bị đen đi kèm thông báo chi tiết. Do đó chúng ta cũng có thể không ổn định tắt công dụng này đi để khắc phục lỗi.

Để tắt Windows cập nhật, bạn vào Control Panel, nhấp chuột vào System and Security rồi chọn Windows update. sau đó thực hiện thực hiện thao tác làm việc vô hiệu hóa công dụng này.

 

Chọn vào ô Never check for updates (not recommended)

Bỏ chọn 2 ô Recommended updates và Who can install updates
Chúc bạn làm việc thành công!

tiếp đến nhấn OK để đánh dấu đổi khác

Nguồn: Tổng hợp trên mạng