Thép Hòa Phát không phải chịu thuế chống bán giá khi xuất đi sang Úc

đấy là kết quả đc đề cập trong report những dữ liệu trọng yếu vừa mới qua của Ủy ban Chống bán giá Úc (ADC) đối với thép dây cuộn nhập khẩu từ Hàn Quốc, Indonesia và việt nam.

 

 

 

 

 

thông tin từ tập đoàn lớn Hòa Phát (HOSE: HPG) cho biết theo báo cáo   Bảng giá thép Hòa Phát  các dữ liệu trọng yếu mới đây của ADC đối với thép dây cuộn nhập khẩu từ Hàn Quốc, Indonesia & nước ta, biên độ bán phá giá đối với thép cuộn nhập khẩu của Hòa Phát vào Úc chỉ là 0,7%. Theo lao lý của WTO và luật Thương mại dịch vụ của Úc, các loại hàng hóa nhập khẩu vào quốc gia này còn có biên độ bán phá chi phí rẻ hơn 2% sẽ không bị coi là bán phá giá.

Tại báo cáo nêu trên của ADC, Cơ quan điều tra Úc ra kết luận sơ bộ rằng VN không tồn tại thực trạng Thị phần đặc biệt quan trọng đối với ngành thép dây cuộn và ý kiến đề xuất hoàn thành khảo sát do mức thuế tính theo phương thức thường thì là không đáng chú ý (0,7%).

ADC nhận biết những doanh nghiệp chế tạo thép dây cuộn, Trong đó có Hòa Phát không nhận đc những khoản hỗ trợ kinh tế tài chính từ Chính phủ VN. trên cơ sở đó, ADC khuyến nghị dứt cuộc khảo sát thép dây dạng cuộn nhập khẩu do biên độ bán phá giá của tất cả các nhà xuất đi nước ta dưới 2% (biên độ phá giá tối thiểu) and hành vi phá giá ở trong phòng xuất đi khác được xác định không gây ra thiệt hại đáng kể so với ngành chế tạo của Úc.

Vụ việc khởi đầu từ nhu yếu    Thép ống tròn  điều tra của OneSteel, một đơn vị phân phối thép của Úc đối với thép dây cuộn nhập khẩu. kế tiếp ADC đã tiến hành điều tra các giao dịch nhập khẩu trong vòng từ ngày 1/4/2016 đến 31/3/2017. Dự kiến, ADC sẽ ra phán quyết chính thức sau cùng vào thời điểm tháng 12/2017 về vụ việc này.

bạn dạng báo cáo những dữ liệu trọng yếu của ADC là tin vui với Hòa Phát nói riêng and các nhà xuất đi thép của VN nói chung, bởi Úc là thị trường khá mục tiêu. Từ đầu năm mới đến nay, Hòa Phát đã xuất đi sang Úc các loại thép cuộn rút dây, thép thiết kế với sản lượng khoảng 35.000 tấn.

thời điểm cuối năm 2016, ống thép Hòa Phát cũng chủ động tham dự vụ khảo sát chống bán phá giá của Ủy ban Thương mại dịch vụ nước ngoài Hoa Kỳ với ống thép hàn các-bon của VN. Nhờ vậy, ống thép Hòa Phát không xẩy ra áp thuế khi xuất đi sang thị trường này.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng