thời cơ vàng cho ngành da giày VN đang tích cực tham dự vào các bước đàm phán Hiệp định đối tác doanh nghiệp Thương Mại

Việc VN đang tích cực tham dự vào quá trình đàm phán Hiệp định công ty đối tác Thương mại dịch vụ xuyên Thái bình dương (TPP) và các hiệp định Thương Mại độc lập khác, đang xuất hiện thêm nhiều thời cơ cho ngành da giày nước ta cải tiến và phát triển.

tuy nhiên, ở bên cạnh những thuận lợi về khuyễn mãi thêm thuế quan khi tham gia các FTA, ngành da   giày Italy nam   đang đứng trước khó khăn về tự chủ nguyên phụ liệu trong chế tạo, mà lâu nay vẫn chủ yếu nhập khẩu.

 

 

 

cơ hội "vàng" cho ngành da giày

Nếu đầu năm 2015, TPP đc ký kết, lợi thế lớn nhất so với hàng giày da việt nam là đc hưởng khuyến mại thuế quan bằng 0%, từ đó giúp những doanh nghiệp da giày tăng trưởng xuất khẩu. Đây không chỉ là cú hích mà còn là thời cơ "vàng" cho ngành da giầy cách tân và phát triển cả về số lượng lẫn unique.

Theo Bộ Công Thương, bây giờ những dòng sản phẩm giầy da của việt nam đang xuất khẩu ở các Thị trường chính là EU, Bắc Mỹ, các nước Châu Á, Nam Mỹ… chiếm khoảng 10% Thị trường trái đất. Với 20 năm hình thành và cải tiến và phát triển, ngành da giầy của nước ta đã có bước tiến vượt bậc, với đội ngũ đông đảo các doanh nghiệp tham gia làm hàng xuất khẩu.

Ngành da giày của nước ta đang có khá nhiều lợi thế. Với lợi thế “thời kỳ số lượng dân sinh vàng,” nước ta đang có đội ngũ lao động trẻ, có trình độ chuyên môn đáp ứng lực lượng lao động cho ngành da giầy phát triển không chỉ có thế trong time tới. đặc trưng, VN đang hữu dụng thế khi đón Xu thế dịch chuyển chi tiêu của các tập đoàn lớn chế tạo da giày lớn trên toàn cầu từ China vào nước ta bây chừ.

==>> Tham khảo:   http://giaythongminh.com/giay-y-vip/giay-italy-cao-cap-p1026n10175t0.htm 

 

 

Còn Theo anh Diệp Thành Kiệt, Phó chủ tịch hiệp hội Da giầy – túi xách tay việt nam, thế mạnh lớn nhất của VN hiện nay là giá nhân công và tay nghề có thể tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với những nước khác trong Khu Vực.

không chỉ có thế, nước ta luôn luôn ổn định về chính trị & có một cộng đồng bình an. thị trường trong nước với hơn 90 triệu dân cũng đang lộ diện cơ hội cho những doanh nghiệp trong nước; không những thế thị trường còn được mở rộng ra các nước ASEAN trong năm 2015 khi khối này hình thành Thị Trường chung.

Theo hiệp hội kinh doanh nhỏ giày Hoa Kỳ, tiềm năng của VN so với ngành da giầy rất khả quan nhờ vào những yếu tố như tiền đồng ổn định đối với đô la Mỹ, số lượng dân sinh trên 90 triệu con người nhưng có đến 42,1% lao động bên dưới 25 tuổi, phí thuê nhân công có thể chấp nhận được, thời gian làm việc 48 giờ/tuần, trong khi Trung Quốc là 40 giờ/tuần… chính vì như vậy, những tập đoàn sẽ chọn VN để di chuyển nhà máy sản xuất từ Trung Quốc sang, chế tạo ra nhiều mẫu sản phẩm giày nam đẹp

Nguồn: Tổng hợp trên mạng