Thư xin việc của Steve Jobs năm 1973 có mặt

Cố CEO của Apple muốn tìm việc lúc còn đang đến lớp & cũng là nơi ông gặp đồng sáng lập Doanh Nghiệp sau đây là Steve Wozniak.

vào ngày cuối tuần qua, nhà đấu giá R&R Auction đã đề ra món đồ đặc biệt là đơn xin việc của Steve Jobs vào khoảng thời gian 1973. sản phẩm dự đoán rất có thể thu về số chi phí 50.000 USD khi cuộc bán đấu giá kết thúc giữa tuần này, ngày 15/3.

thời điểm có đơn xin tim viec lam them , Steve Jobs vẫn đang là sinh viên ĐH bình thường. Năm 1972, cố CEO Apple đăng ký học tại Reed College, một trường CĐ thẩm mỹ chủ quyền ở Oregon (Mỹ). mặc dù vậy, công danh sự nghiệp học vấn dường như không kéo dài khi ông quyết định bỏ học chỉ sau một học kỳ. Jobs dù vậy vẫn ở trường trong time 18 tháng trước lúc kiếm được hướng đi mới.

Trong cuốn tự truyện trong tương lai, Jobs giải thích về lý do mình bỏ học: "Sau sáu tháng, tôi không thể nhìn thấy giá trị trong số đó. Tôi không biết mình muốn làm những gì với cuộc sống đời thường của bản thân & cũng chưa chắc chắn trường đại học sẽ hỗ trợ tôi hiểu điều này ra làm sao. ở chỗ này, tôi phải tốn hàng loạt số tiền mà cha mẹ tôi cố gắng tìm được trong cả cuộc đời. vì thế, tôi ra quyết định bỏ học và tin rằng toàn bộ sẽ thành công".

Đơn xin việc của Jobs năm 1973.

Trong bảng xin việc vào năm 1973, Jobs điền trong phần năng lực chuyên môn đặc biệt quan trọng là kỹ sư công nghệ điện tử hoặc kỹ sư kiến thiết. Ông cũng nói thêm rằng có cả kinh nghiệm tay nghề về máy tính lẫn đo lường và tính toán. Về tay nghề thao tác, Jobs cũng nhấn mạnh đã có lúc từng làm tại Hewlett-Packard.

Xem thêm tìm việc làm tại hà nội

Dù không có địa điểm ứng tuyển được ghi, Steve Jobs trong thực tiễn vẫn ban đầu thao tác tại Atari vào năm 1974. Atari là Công Ty Game được đi vào hoạt động năm 1972, nổi danh với máy Gameplay Atari 2600 cùng Pong, cuộc chơi điện tử trên hệ máy arcade tiên phong thành công trên diện rộng.

dẫu thế, qua giai đoạn đỉnh cao từ thời điểm năm 1970 đến 1980, Công Ty này đã dần dần đánh mất vị thế. Sau vài lần sáp nhập, mua đi bán lại, tên tuổi của Atari gần như là đã mất hút khỏi Thị Trường.

Tại Atari lúc đó, Jobs đã gặp Steve Wozniak – đồng sáng lập Apple sau này. cả hai cùng thao tác cho đến năm 1976. Do không hài lòng về sự việc trả thưởng sai lời hứa hẹn của Công Ty, Steve Jobs và Steve Wozniak đã tự mở Doanh Nghiệp Apple với trụ sở tiên phong là tại gara nhà.