tiết lộ kỹ năng và kiến thức về bàn trộn là một đồ vật âm thanh cần thiết trong dàn âm thanh để điều chỉnh âm lượng, âm sắc

 
Bàn mixer là một trong những đồ vật âm thanh quan trọng trong dàn âm thanh để điều chỉnh âm lượng, âm sắc thế nào cho âm thanh đi ra hay & phù thống nhất mang người nghe. Vậy bàn mixer có cấu tạo and nguyên tắc sinh hoạt là gì?

khái niệm về bàn mixer trộn

Bàn mixer có đông đảo tên gọi không giống nhau như bàn trộn, bàn hòa âm. công dụng chính của bàn mixer là hòa trộn các hàng phố dấu hiệu vào không giống nhau sau chậm tiến độ hiệu chỉnh lại âm lượng & âm sắc theo nguyện vọng & đưa ra những các con phố tín hiệu phù hợp để loa am tran phát ra thật hay.

==>> Xem thêm :   âm thanh đa vùng
Ta mang thể hiểu nôm na cách thức buổi giao lưu của bàn mixer là:
Bàn mixer sẽ nhận dấu hiệu đầu vào thẳng trong tầm giọng hát, nhạc cụ… sau chậm triển khai điều chỉnh âm sắc, âm lượng phê chuẩn chỉnh các núm điều chỉnh ở bên trên bàn.

– Output Master là con đường tín hiệu đính đưa xuống chuyên dụng cho người theo dõi.

– Output Monitor là con đường tín hiệu đưa lên sân khấu chuyên dụng cho ban nhạc.

– Output Aux hoặc Output Group là tuyến phố dấu hiệu đề ra trộn Echo hoặc xe đài truyền hình, phát thanh…

vai trò các ngõ cắm của bàn mixer

Mic: đó là ngõ dành cho những micro hoặc những loại nhạc cụ với độ khuyếch đại âm thanh ko cao (nhỏ hơn hoặc bằng 50mV). công dụng của ngõ nhập này có điểm rực rỡ là mang thể dùng Balanced hoặc Unbalanced. không chỉ thế ngõ nhập này còn sử dụng jack canon để bảo đảm an toàn về điện trong khi jack rút ra hoặc cắm vào.
==>> Tham khảo:      Tích hợp AV phòng họp

Line: ngõ nhập này dành cho những nguồn tín hiệu chuẩn đã qua xử lý và khuyếch đại với biên độ dấu hiệu trong tầm trong khoảng 0,7 V tới một,4 V. Ngõ này có thể tiêu dùng cả hai jack cổng Balanced hoặc Unbalanced, nhưng thường ngày là Unbalanced.

Insert: Ngõ này là ngõ tiêu dùng để mang dấu hiệu ra & trở về trên cùng 1 jack để sửa lại tuyến phố tiếng tương thích trong lúc ta có nhu cầu dùng thêm những đồ vật giải quyết và xử lý tín hiệu để nâng cao kết quả âm cho mixer. Ngõ này chỉ sử dụng độc nhất Unbalanced.

Direct out: Ngõ này là ngõ ra của những tín hiệu ko đi qua volume tổng. Ngõ này đc dùng jack Balanced hoặc Unbalanced đc.

Aux: ngõ chia tín hiệu đc chia thành hai phần Aux pre và Aux post. Aux pre là tín hiệu đc chia ko đi qua volum. tức thị lúc ta điều chỉnh âm lượng volume ko tác động gì tới dấu hiệu. Cổng này thường phục vụ monitor, ban nhạc hoặc cho xe đài, PR… Còn Aux post là tín hiệu đc chia đi qua volum. AUX này thường được chi tiêu và sử dụng để trộn EFFECT (Echo, Reveb) hoặc cho ngõ Control ca.

Aux send: Ngõ gửi dấu hiệu AUX đi đến những máy giải quyết và xử lý tín hiệu (Echo , phase…) hoặc tiêu dùng để monitor cho ban nhạc Control ca, truyền bá, xe đài…

Aux return: Ngõ này là ngõ nhập tín hiệu trở về của các trục đường Auxsend. Ngõ này dùng jack Balanced hoặc Unbalanced, bán loa toa.

Sub out: (Balanced hoặc Unbalanced): những con phố Out ra của tín hiệu tổng( master)

Cr out: (Balanced hoặc Unbalanced): đường Out kiểm tra dấu hiệu hoặc để control.

Tape out: dùng để đưa tín hiệu tới đầu Tape.

Tape in (Unbalanced): dùng làm đưa tín hiệu trong vòng Tape vào.

Main out (Balanced hoặc Unbalanced): con đường out Left và Right xuống Main.

Main insert (Left / Right): dùng để chèn thêm bộ sửa tiếng hoặc giải quyết tín hiệu cho đường out xuống main.

Mono output (Balanced hoặc Unbalaced) :Ngõ nhập chung tín hiệu out ra của 2 đường Left and Right.

Power: Công tắc nguồn.

Tham khảo: micro bosch chính hãng

Phantom ( 48V ): Công tắc đưa điện DC sản xuất cho Micro condenser ( hay còn gọi là Micro tĩnh ).

Headphone: Ngõ cắm ra Headphone để nghe tín hiệu tổng quát (Dùng Jack stereo)

Sum: đường ra của tín hiệu tổng, chi tiêu và sử dụng để kiểm tra hoặc dùng thêm Main cho 1 hướng khuếch đại khác để có thể khống chế riêng lẻ .

Nguồn: Tổng hợp trên mạng