tiết lộ mẹo khắc phục màn hình máy vi tính bị trắng

FPTShop sẽ giải đáp cho bạn bài viết chỉ dẫn cách khắc phục màn hình laptop bị trắng. đó là một lỗi mà người dùng cũng tiếp tục chạm mặt.

 ==>> Xem thêm :   thay man hinh laptop

khi sử dụng máy vi tính, hai lỗi mà người dùng thường chạm chán phải là màn hình hiển thị máy tính bị trắng hoặc lỗi screen xanh. bên trên mạng đã có rất nhiều cách để khắc phục tình hình màn hình hiển thị xanh, vậy màn hình trắng thì sao? quan trọng khi khi khởi động hay khi game Play thì máy vi tính bị trắng màn hình hiển thị. FPTShop xin đề xuất đến bạn nội dung bài viết hướng dẫn sửa lỗi này.

 

 

 

 

Theo những tài liệu hướng dẫn bên trên mạng, Lý Do lỗi màn hình hiển thị xanh thường hoàn toàn có thể là do phần cứng hoặc ứng dụng. Nhưng lỗi màn hình hiển thị laptop bị trắng thì cứng cáp rơi vào trường hợp phần cứng của máy, đặc biệt là cáp screen, card screen và screen. Do đó, để khắc phục lỗi screen trắng trên máy tính, bạn hãy kiểm tra những bộ phần này.

 

==>> Tham khảo:   thu mua laptop cũ

1. check màn hình hiển thị máy tính bị trắng

 

 

 

 

 

 

Để kiếm tra xem màn hình máy tính xách tay của công ty có phải là Nguyên Nhân gây ra lỗi này hay là không, bạn cần tiến hành check như sau: lấy một màn hình ngoài khác & kết nối với máy tính thông qua cáp VGA hoặc HDMI rồi khởi động lại máy.

Nếu vẫn tồn tại bị lỗi screen máy tính xách tay bị trắng and dòng thiết bị không tồn tại card đồ họa rời thì có lẽ do mainboard của người tiêu dùng bị lỗi. Còn nếu mà màn hình ngoài vẫn hiển thị bình thường thì Tại Sao của việc screen laptop bị trắng là do cáp nối hoặc screen máy tính bị hỏng.

 

2. Lỗi cáp màn hình hiển thị máy vi tính bị trắng

 

 

 

 

 

 

Để check xem màn hình máy vi tính bị trắng có phải là lỗi do cáp màn hình hiển thị hay không, bạn cần phải tháo laptop ra. điều này yên cầu bạn cần phải có kỹ năng và kiến thức về phần cứng để tiến hành tháo lắp các linh phụ kiện phía bên trong máy.

Khi đã tìm ra đc cáp screen, bạn hãy thử tháo ra & cắm lại cổng kết nối. nếu mà tiếp đến khởi động lại, màn hình hiển thị máy tính xách tay hết bị trắng thì do cáp nối bị lỏng. còn nếu như không thì hoàn toàn có thể do cáp hoặc màn hình hiển thị bị hư. Do đó, nếu rơi vào tình huống này, bạn hãy mang laptop đến các trung tâm thay thế để đc những kỹ thuật viên bổ trợ.

hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Chúc bạn khắc phục đc thực trạng màn hình hiển thị máy tính bị trắng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng