tuyệt vời Quan Lạn & bờ cát trắng xóa hiền hoà

"Có một nơi bầu trời liền với biển, sóng vỗ miên man và cát trắng hiền hoà. có 1 nơi mà sự hoang sơ and lãng mạn rất có thể làm nao lòng bất kỳ tour du lịch quan lạn du khách nào đã một lần ghé thăm", bạn đọc Nguyễn Hồng Hà viết.

"Có một nơi bầu trời liền với biển, sóng vỗ miên man và cát trắng xóa hiền hoà. có 1 nơi mà sự hoang sơ and lãng mạn hoàn toàn có thể làm nao lòng ngẫu nhiên khác nước ngoài nào đã một lần ghé thăm", bạn đọc Nguyễn Hồng Hà viết.

Một vùng đất được thiên nhiên hào phóng ban khuyến mãi ngay đầy đủ biển núi mênh mông, rừng xanh bạt ngàn đan quyện với mây trời tạo thành một bức tranh phong cảnh tuyệt mỹ.

 

 

Từ thủ đô hà nội, theo quốc lộ 18 qua cầu Bãi Cháy, đi hết địa bàn thành phố Hạ Long, xe chúng tôi đến huyện đảo Vân Đồn. bên trên bến Vân Đồn, những chiếc tàu du lịch and tàu khách đang sống động đón đưa khách đến và đi. một chiếc tàu du lịch đẹp tươi đã chờ sẵn để mang Cửa Hàng chúng tôi ra đảo Quan Lạn. Đó là một ngày rất đẹp, sau cơn mưa rào mùa hạ, trời cao và xanh, nắng vàng như mật ong & bên dưới là biển xanh trong như ngọc tưởng chừng rất có thể nhìn được rõ các con cá đang chậm rì rì bơi bên mạn thuyền.

Sau gần 3 giờ, tàu cập bến đảo Quan Lạn. ấn tượng đầu tiên của tớ đó chính là sự hoang sơ của đảo, gió lộng thổi & không gian trong lành khác xa sự ồn ào náo nhiệt nơi phố thị. Đón Shop chúng tôi là các cái xe lam, phương tiện đi lại chính trên đảo. những bác tài phóng như bay bên trên những con đường nhỏ, hai bên đường là dải cát dài, trắng bát ngát và những rừng phi lao, những bãi sú, vẹt xanh ngút tầm mắt. Rồi tự nhiên, biển hiện ra ngay trước mắt chúng tôi, xanh & trong vắt với những con sóng tung bọt trắng xoá. Tiếng sóng vỗ vào bờ cát dài như mời gọi du khách trút bỏ hết những mệt nhọc để hoà mình trong làn nước mát lành.

====>>> Xem thêm : tour du lịch quan lạn 3 ngày 2 đêm

Quan Lạn có hai bãi tắm đẹp khét tiếng là bãi tắm Sơn Hào và Minh Châu. Bãi Sơn Hào là nơi cửa bể nên sóng rất to & có bãi cát dài thoai thoải. bên trên bờ là rừng phi lao quanh năm rì rào trong gió. Để đi đến bãi Minh Châu phải vượt sang một con nét cắt ngang rừng trâm. Rừng trâm có tuổi đời hàng trăm năm, là 1 trong loại cây thân gỗ, mọc bên trên cát, có công dụng giữ đất, chắn gió và cho bóng mát. Biển ở đây nằm trong vịnh nên nước lặng và trong đến độ rất có thể nhìn tới tận đáy sâu. các con sóng êm dịu lăn tăn gợn theo gió vỗ vào bờ. nói cách khác đây là 1 trong bãi tắm biển nước trong xanh và có bãi bờ cát trắng xóa đẹp tuyệt vời nhất khu vực miền bắc.

Sau hàng tá giờ thoả thuê ngâm mình nội địa, nhảy sóng and vui đùa bên trên bãi cát dài trắng mịn, công ty chúng tôi đc thưởng thức các món đặc sản của vùng biển. các con mực còn tươi rói vừa đc đánh bắt lên đem luộc chấm muối chanh; món ngao hấp, món ngán nướng, món canh hải sâm vừa mát vừa bổ. các con sá sùng gray clolor sẫm đc rang lên, ăn vừa dai vừa ngọt nhắm cùng chút rượu quê thật hợp với khung cảnh mây nước hữu tình…

Đêm Quan Lạn, trăng 16 tròn vành vạnh and thật sáng giữa bầu trời khuya thanh mát. Nước triều đã rút để lộ ra bãi cát dài mênh mang, tôi như nghe thấy tiếng bước chân thật khẽ khàng của những con dã tràng đang bận bịu xây nhà bên trên cát. chúng tôi quây quần bên đống lửa trại, giao lưu văn nghệ ngay bên cạnh bãi tắm biển vẫn đang vỗ sóng rầm rì, tiếng cười hoà quện với tiếng biển khơi cứ lan toả mãi trong khoảng không mênh mông and yên vắng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng