Về Mộc Châu mùa mận chín đỏ ngày hè không tồn tại những cánh đồng hoa cải trải dài khắp

Mộc Châu ngày hè không tồn tại các cánh đồng hoa cải trải dài khắp các cánh đồng, không tồn tại các rừng mận bung nở hoa trắng giữa thung sâu, nhưng vẫn rất lôi kéo khác nước ngoài với những đồi chè mướt xanh suốt bốn mùa & nhất là các vườn mận lúc lỉu trĩu quả chín đỏ rực phủ kín đáo những sườn đồi. Buổi sớm, khi những đỉnh núi vẫn còn chìm ngập trong làn sương mờ ảo, những chàng trai, thiếu nữ người Mông đã đeo gùi bên trên sống lưng lên đồi trẩy mận. những tay áo chàm lấp ló bên những tán mận xanh mướt, các nếp váy Mông thêu thổ cẩm đỏ tung xòe dưới những cành mận cũng đỏ rực màu quả chín.

Mùa mận chín ở Mộc Châu ra mắt vào cuối tháng 5, đầu tháng 6. Ảnh: mocchautourism.com

Trồng mận hậu từ những năm 1980, đến nay  biển quảng cáo led đang trở thành Quanh Vùng trồng mận hậu lớn nhất Sơn La với diện tích hơn 1.200ha. từng ngày, người dân địa phương thu hoạch hàng nghìn tấn mận hậu. các giỏ mận đầy ắp tràn lan khắp chợ and những điểm thu mua để ship hàng nhu yếu du khách tham quan & chuyển đi những tỉnh, thành khác ngay cả nước.

 

 

 

 

Mộc Châu trồng mận hậu lớn nhất Sơn La với hơn 1.200ha..

Nơi nhiều mận nhất Mộc Châu là Quanh Vùng giáp ranh xã Tân Lập & thị trấn Nông trường Mộc Châu. những đồi mận trải dài bạt ngàn dọc hai bên đường, dẫn tới thung lũng Nà Ka, bạn dạng Pa Khen 1. Đây cũng là nơi sẽ ra mắt Ngày hội hái quả huyện Mộc Châu năm 2017 tổ chức ngày 27.5.

Ngày hội hái quả Mộc Châu không những thi hái mà còn tồn tại các cuộc thi trình làng and hướng đến kiến thức và kỹ năng về quả mận hậu Mộc Châu, vinh danh các người trồng mận tiêu biểu… dành cho tất cả những người trồng mận. Còn du khách rất có thể xem & tham dự những Game dân tộc như kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, rồng ấp trứng hoặc mua mận and những sản phẩm làm từ mận tại các quầy bán hàng triển lãm, ra mắt về mận hậu Mộc Châu…

==>> Xem thêm :  Tour Quan Lạn

 

 

 

Thi ăn mận tại Ngày hội hái quả Mộc Châu. Ảnh: mocchautourism.com.

ngoài ra là cả phần thi… ăn quả, khuyến khích cả khác nước ngoài tham gia. 6 đội thi hái quả trong 5 phút, sau đó trình bày mâm quả trong 10 phút và sau cùng là màn thi đc khác nước ngoài thích thú nhất – thi ăn quả trong khoảng 3 phút, với 2 phần giành cho các đội thi và cho khác nước ngoài lẻ tẻ. quan trọng hơn, dịp này đến Mộc Châu, khác nước ngoài có thể được vào những vườn mận của người dân để tự hái quả, trải nghiệm quả không mất tiền theo các tour tham quan & hái quả tại khu trồng mận Nà Ka do Ban tổ chức Ngày hội hái quả kết nối với 1 số công ty lữ hành tổ chức.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng